“เราผิดหวังมาก” Wilshire Phoenix กล่าวถึงก.ล.ต.สหรัฐฯ (SEC) ที่ปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเค้า

Wilshire Phoenix บริษัทบริหารสินทรัพย์ในนิวยอร์ก ได้ออกมาพูดถึงสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ปฏิเสธข้อเสนอ Bitcoin ( BTC ) ETF ของพวกเค้า

บริษัทกล่าวว่า “รู้สึกผิดหวังมาก” จากคำตัดสินของคณะกรรมการ โดยเน้นถึงความพยายามอย่างมากในการปฏิบัติตามความคาดหวังของ SEC:

“เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้รับความสนใจจาก SEC ในประเด็นสำคัญนี้ รวมถึงการวิเคราะห์ในวงกว้างซึ่งเราได้ส่งให้แก่เจ้าหน้าที่ของ SEC เช่น ข้อมูลสำคัญและการเสนอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำ ETP ที่เกี่ยวข้องกับ bitcoin ที่จำเป็นในสหรัฐอเมริกา น่าเสียดายที่คำตอบที่ออกมานั้นบ่งบอกว่าความพยายามทั้งหมดนี้ไม่ได้รับความสนใจอย่างเต็มที่จาก SEC”

Wilshire Phoenix ได้ยื่นข้อเสนอ “United States Bitcoin and Treasury Investment Trust’ กับทาง SEC ในช่วงเดือนมกราคม 2019 โดยอธิบายว่ากองทุนนี้ มีเพื่อให้นักลงทุนได้ลงทุนใน Bitcoin ในลักษณะที่มีประสิทธิภาพ สะดวกและผันผวนน้อยกว่าการซื้อ Bitcoin ทั่วไป

แม้ว่าบริษัทจะทำการแก้ไข 6 ครั้ง ใน 13 เดือน แต่สุดท้าย SEC ก็ปฏิเสธคำขอของ Wilshire Phoenix เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ โดยอ้างถึงเรื่องเดิม ๆ อย่างการควบคุมตลาดและความกังวลเกี่ยวกับการคุ้มครองนักลงทุน

William Herrmann กรรมการผู้จัดการของ Wilshire Phoenix ออกมาตอบโต้ว่า Bitcoin ETF ที่ได้รับการควบคุมจะช่วยให้นักลงทุนรายย่อยมีความปลอดภัยกว่าในการเข้าถึง Bitcoin

“นักลงทุนรายย่อยหลายรายได้ลงทุนและความต้องการก็ยังคงเติบโตขึ้นในแต่ละวัน ETP ของเราถูกสร้างขึ้นเพื่อให้นักลงทุนได้สัมผัสกับ bitcoin ที่มีความโปร่งใสและช่วยลดความผันผวน ในความเห็นของผม SEC ได้สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงแก่ประชาชนโดยการปฏิเสธข้อเสนอนี้” William กล่าว

ที่มา : LINK

   

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป