ผู้ก่อตั้ง Zcoin และเว็บเทรด Satang ประกาศความร่วมมือกับ KULAP ที่พึ่งได้ใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. พร้อมให้ทุนและการสนับสนุน

หลังจากที่สำนักงาน ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง ได้อนุมัติใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) ให้แก่ “บริษัท ซาโตชิ จำกัด” หรือ KULAP (คูแลป) ซึ่งเป็นกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ Decentralized แห่งแรกของโลกที่ได้ใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจประเภทนี้ไปแล้วนั้น ล่าสุด ผู้ก่อตั้ง Zcoin และเว็บเทรด Satang ก็ได้ประกาศความร่วมมือกับทาง KULAP แล้ว

บนเฟสบุคของคุณ ปรมินทร์ อินโสม ผู้ก่อตั้ง Zcoin และเว็บเทรด Satang มีการโพสข้อความว่า

ผมเฝ้าดูการเติบโตของ Kulap Team มานาน น้องฮ้อและน้องโต้ดได้เข้ามาพูดคุยกับผมถึงสิ่งที่กำลังทำอยู่ ซึ่งผมเองก็เห็นความตั้งใจในการทำงานและความมุ่งมั่นของน้องทั้งสอง และได้ย้อนนึกถึง ตอนที่ทำ Zcoin แล้วมีนักลงทุนระดับโลกฝั่ง Silicon Valley ได้ลงทุนใน Zcoin ผมจึงนึกถึงเรื่องที่น้องๆ มาคุยกับผม

วันนี้ผมในฐานะผู้ก่อตั้ง Zcoin ขอประกาศความร่วมมือรวมถึงยินดีเป็น investor และ advisor ให้กับน้องฮ้อและ Kulap Team เพื่อช่วยกันผลักดันอุตสาหกรรม blockchain และ cryptocurrency ในประเทศไทยให้พัฒนาขึ้นไปอีกครับ

https://www.facebook.com/115456453330495/photos/a.133499391526201/168307804712026/?type=3&theater

โดยทางด้าน คุณ“พลากร ยอดชมญาณ” CEO และ Co-Founder ของ KULAP ก็ได้มาตอบกลับว่า “ขอบคุณสำหรับโอกาสที่มอบให้ครับ ขอเป็นตัวแทนทีมกล่าวขอบคุณอีกครั้ง รับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง”

KULAP หรือ บริษัท ซาโตชิ จำกัดเป็นบริษัทสตาร์ทอัพฟินเทคสัญชาติไทย ก่อตั้งเมื่อปี 2561 โดยคุณพลากร ยอดชมญาณ, คุณนัฐพล นิมากุล และคุณศรัณย์ แสงสมบูรณ์ ซึ่งมีวิสัยทัศน์ตรงกันว่าต้องการสร้างระบบการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่รวดเร็ว มีค่าธรรมเนียมที่ต่ำ และทุกคนเข้าถึงได้ โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ปัจจุบัน KULAP คือ หนึ่งในผู้ได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง ภายใต้ พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ.2561

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป