ผู้ก่อตั้ง Zcoin และเว็บเทรด Satang ประกาศความร่วมมือกับ KULAP ที่พึ่งได้ใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. พร้อมให้ทุนและการสนับสนุน

หลังจากที่สำนักงาน ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง ได้อนุมัติใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) ให้แก่ “บริษัท ซาโตชิ จำกัด” หรือ KULAP (คูแลป) ซึ่งเป็นกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ Decentralized แห่งแรกของโลกที่ได้ใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจประเภทนี้ไปแล้วนั้น ล่าสุด ผู้ก่อตั้ง Zcoin และเว็บเทรด Satang ก็ได้ประกาศความร่วมมือกับทาง KULAP แล้ว

บนเฟสบุคของคุณ ปรมินทร์ อินโสม ผู้ก่อตั้ง Zcoin และเว็บเทรด Satang มีการโพสข้อความว่า

ผมเฝ้าดูการเติบโตของ Kulap Team มานาน น้องฮ้อและน้องโต้ดได้เข้ามาพูดคุยกับผมถึงสิ่งที่กำลังทำอยู่ ซึ่งผมเองก็เห็นความตั้งใจในการทำงานและความมุ่งมั่นของน้องทั้งสอง และได้ย้อนนึกถึง ตอนที่ทำ Zcoin แล้วมีนักลงทุนระดับโลกฝั่ง Silicon Valley ได้ลงทุนใน Zcoin ผมจึงนึกถึงเรื่องที่น้องๆ มาคุยกับผม

วันนี้ผมในฐานะผู้ก่อตั้ง Zcoin ขอประกาศความร่วมมือรวมถึงยินดีเป็น investor และ advisor ให้กับน้องฮ้อและ Kulap Team เพื่อช่วยกันผลักดันอุตสาหกรรม blockchain และ cryptocurrency ในประเทศไทยให้พัฒนาขึ้นไปอีกครับ

โดยทางด้าน คุณ“พลากร ยอดชมญาณ” CEO และ Co-Founder ของ KULAP ก็ได้มาตอบกลับว่า “ขอบคุณสำหรับโอกาสที่มอบให้ครับ ขอเป็นตัวแทนทีมกล่าวขอบคุณอีกครั้ง รับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง”

KULAP หรือ บริษัท ซาโตชิ จำกัดเป็นบริษัทสตาร์ทอัพฟินเทคสัญชาติไทย ก่อตั้งเมื่อปี 2561 โดยคุณพลากร ยอดชมญาณ, คุณนัฐพล นิมากุล และคุณศรัณย์ แสงสมบูรณ์ ซึ่งมีวิสัยทัศน์ตรงกันว่าต้องการสร้างระบบการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่รวดเร็ว มีค่าธรรมเนียมที่ต่ำ และทุกคนเข้าถึงได้ โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ปัจจุบัน KULAP คือ หนึ่งในผู้ได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง ภายใต้ พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ.2561

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR