KULAP เว็บเทรดแบบ Decentralized แห่งแรกของโลกที่ได้ใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ในการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล

สำนักงาน ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง อนุมัติใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) อีก 1 ราย คือ “บริษัท ซาโตชิ จำกัด” หรือภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า KULAP (คูแลป) โดยนับว่าเป็นกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ Decentralized แห่งแรกของโลกที่ได้ใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจประเภทนี้

วันที่ 5 มิถุนายน 2563 กระทรวงการคลังได้อนุมัติใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) อย่างเป็นทางการ ให้กับบริษัท ซาโตชิ จำกัด หรือภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า KULAP (คูแลป) “โดยหลังจากนี้ อยู่ในระหว่างเตรียมความพร้อมให้ ก.ล.ต. เข้าตรวจ เพื่อเปิดระบบอย่างเป็นทางการต่อไป ”

KULAP (คูแลป) คือ แพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain)

โดยนับเป็นผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลแบบกระจายศูนย์ (Decentralized exchange) รายแรกของโลกที่ประกอบธุรกิจอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของทางการ อันจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการได้

ที่สำคัญจุดเด่นของแพลตฟอร์มแบบ Decentralized exchange คือ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มจะไม่มีการถือครองทรัพย์สินของลูกค้า โดยผู้ใช้งานเพียงแค่เชื่อมต่อกระเป๋าเงินดิจิทัลของตนเอง ก็สามารถเข้าใช้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้ในทันที

KULAP (คูแลป) เราเป็นแพลตฟอร์มที่ต่างจากที่อื่นอย่างไร 

เราแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นตรงที่เรามีกระบวนการ (Algorithm) ในการหาอัตราการแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานแบบอัตโนมัติ ลูกค้าจะได้ราคาที่ดีที่สุดเสมอ ซึ่งจะสะดวกกับผู้ใช้งานไม่ต้องหาว่าต้องแลกเปลี่ยนที่ไหนถึงจะดีที่สุด มาใช้งานบน KULAP (คูแลป) ของเราที่เดียวจบ

“พลากร ยอดชมญาณ” CEO และ Co-Founder ของ KULAP กล่าวว่า ในอนาคตสินทรัพย์ต่าง ๆ จะถูกแปลงมาเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อทำให้การถ่ายโอนมูลค่ามีความสะดวกมากขึ้นและจะทำให้ปริมาณธุรกรรมการแลกเปลี่ยนมูลค่าสินทรัพย์ในโลกดิจิทัลสูงขึ้นด้วย ทางบริษัทฯ เห็นโอกาสนี้ จึงได้สร้างแพลตฟอร์มเพื่อให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล

KULAP (คูแลป) ต้องการเป็นโครงสร้างพื้นฐาน ในการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลในภาคธุรกิจจริงเหมือนกับที่วีซ่าทำเรื่องการแลกเปลี่ยนค่าเงิน ส่วนเราแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งในอนาคตจะมีมูลค่าตลาดที่สูงมาก”

ตอนนี้เรากำลังมองหาพาร์ทเนอร์ หรือองค์กรใดที่ต้องการก้าวสู่ยุค Digital Transformation และนำเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ ซึ่งจะช่วยเพิ่มผลผลิต และลดต้นทุนได้อย่างมหาศาล ทางเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมธุรกิจกัน หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KULAP (คูแลป) ติดต่อได้ที่อีเมล partner@kulap.io 

เกี่ยวกับ KULAP (คูแลป)

KULAP หรือ บริษัท ซาโตชิ จำกัด เป็นบริษัทสตาร์ทอัพฟินเทคสัญชาติไทย ก่อตั้งเมื่อปี 2561 โดยคุณพลากร ยอดชมญาณ, คุณนัฐพล นิมากุล และคุณศรัณย์ แสงสมบูรณ์ ซึ่งมีวิสัยทัศน์ตรงกันว่าต้องการสร้างระบบการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่รวดเร็ว มีค่าธรรมเนียมที่ต่ำ และทุกคนเข้าถึงได้ โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ปัจจุบัน KULAP คือ หนึ่งในผู้ได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง ภายใต้ พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ.2561

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ info@kulap.io หรือโทร 081-825-6617 คุณศรัณย์

สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ : https://swap.kulap.io

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

admin

ข่าวต่อไป