กองทุน Crypto “Grayscale” คาดว่าจะซื้อ Bitcoin ถึง 1 ใน 3 ที่ขุดได้ทั้งหมดในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา

Grayscale Investments ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทุนในการลงทุน crypto และบริษัทในเครือของ Digital Silbert ของ Barry Silbert ออกมาคาดการณ์ว่าจะซื้อ Bitcoin ได้มากถึงหนึ่งในสามของจำนวนทั้งหมดที่ขุดได้ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

การประกาศดังกล่าว จะเป็นการลงทุนรายสัปดาห์โดยเฉลี่ยใน Bitcoin Investment Trust หรือ BIT ของ Grayscale ซึ่งมีมูลค่าถึง 29.9 ล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020

Barry Silbert ผู้ก่อตั้ง Greyscale กล่าวว่า :“รอจนกว่าคุณจะได้เห็นใน Q2”

การลงทุนรายสัปดาห์โดยเฉลี่ยใน Bitcoin Investment Trust ได้เพิ่มขึ้นกว่า 800% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2019 ซึ่งมีมูลค่าเท่ากับ 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐ 

Grayscale Investments ซื้อไปแล้ว 34% ของ BTC ที่ขุดใหม่

ย้อนไปเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ผู้ใช้ Redditor ชื่อ “parakite” ได้โพสต์การประมาณการที่แสดงให้เห็นว่า Grayscale สามารถสะสม Bitcoin ( BTC ) ที่ขุดได้ใหม่ถึงหนึ่งในสามของทั้งหมด

การซื้อเพิ่ม 60,762 BTC ไปยัง Bitcoin Relief Fund ซึ่งเท่ากับอัตรา 607 Bitcoins ในระยะเวลา 100 วัน และ ณ วันที่ 17 พฤษภาคม กองทุนเชื่อว่าจะมีการครอบครองรวมทั้งสิ้น 343,954 BTC – เพิ่มขึ้น 21% ในรอบสามเดือน

นอกจากนี้ ในวันที่ 19 พฤษภาคม Grayscale ประกาศว่ามูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารของบริษัทมีมูลค่าถึง 3.8 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้นจาก 2.1 พันล้านดอลลาร์ ณ เดือนพฤษภาคม 2019

และข้อมูลยังเผยว่า Ethereum Trust ของบริษัทนั้น ก็ได้กลายเป็นบริษัทใหญ่อันดับสองของ Grayscale โดยคิดเป็นมูลค่าเกือบ 290 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR