ยักษ์ใหญ่ Tencent ตั้งเป้าจัดตั้งกลุ่มพันธมิตร Blockchain ที่มีสมาชิก 100 รายในปี 2020

Tencent Cloud คลาวด์คอมพิวติ้งของยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ตจีนอย่าง Tencent กำลังเตรียมที่จัดตั้งกลุ่มพันธมิตร Blockchain โดยมีองค์กรเข้าร่วมกว่า 100 องค์กรในปีนี้

ในวันที่ 4 มิถุนายน China Banking News รายงานว่าสมาคม blockchain จะประกอบไปด้วยสมาชิกจากภาคส่วนต่าง ๆ รวมถึงองค์กร , สมาคมอุตสาหกรรม , สื่อด้านอุตสาหกรรม , องค์กรในด้านการลงทุน , สถาบันอุดมศึกษาและ สถาบันที่ทำการค้นคว้า ศึกษา วิจัย วิเคราะห์นโยบายสาธารณะ 

องค์กรต่าง ๆ จะทำงานร่วมกันโดยมีเป้าหมายในการนำมาตรฐาน Blockchain และดำเนินการวิจัยและพัฒนาเพื่อการดำเนินงานในด้านอุตสาหกรรม  และจะมีการทำงานกับคณะกรรมการที่แตกต่างกันสามคณะ ได้แก่ คณะกรรมการมาตรฐาน Blockchain, คณะกรรมการด้านเทคนิค และคณะกรรมการระบบนิเวศเชิงพาณิชย์

คณะกรรมการมาตรฐาน Blockchain จะทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล.oระดับชาติ บริษัท บล็อกเชนและผู้ประกอบการ เพื่อทำให้มาตรฐานทั่วทั้งอุตสาหกรรมดีขึ้นในแง่ของกฎระเบียบ และการพัฒนาบล็อคเชน  ในขณะที่คณะกรรมการด้านเทคนิคจะจัดการในการวางแผนและการสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใน blockchain

Tencent เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม blockchain ของจีน

ทั้งรัฐบาลจีนและอุตสาหกรรม ต่างแสดงความสนใจในบล็อกเชนอย่างมาก โดยเมื่อวันที่ 30 เมษายน Tencent เปิดตัวโปรแกรม blockchain accelerator ในวันเดียวกันกับที่รัฐบาลของมณฑลอานฮุยซึ่งเป็นจังหวัดในภาคตะวันออกของจีนได้เปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อคเชนเพื่อให้บริการภาครัฐ

Tencent เพิ่งประกาศว่าจะลงทุน $70 พันล้านในอีกห้าปีถัดไปใน fintech, blockchain, AI และ cloud computing โดยบริษัทกล่าวว่า วิกฤตของ coronavirus ถือเป็นตัวเร่งที่สำคัญสำหรับการตัดสินใจลงทุนในเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่

อ้างอิง LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป