ยักษ์ใหญ่ Tencent เปิดตัวโครงการ Blockchain Accelerator เน้นทั้ง Startup และ บริษัทต่าง ๆ

ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน Tencent ได้เปิดตัว blockchain accelerator และมีแผนที่จะให้คำปรึกษากับ 30 บริษัทที่ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีและบริการเกี่ยวกับ blockchain

Tencent Industrial Accelerator ได้เริ่มต้นใช้งานแล้วตามรายงานจากเว็บไซต์ของ บริษัท  โดยโครงการต่าง ๆ ที่สนใจจะมีเวลาจนถึง 6 มิถุนายน

โครงการนี้จะเน้นทั้ง Startup และ บริษัทต่าง ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน เพียงแต่โครงการนั้นจะต้องเสร็จสิ้นการระดมทุนอย่างน้อยหนึ่งรอบเสียก่อนจึงจะมีสิทธิ์ได้รับเลือก

Tencent กล่าวว่าโครงการที่เลือกจะได้รับประโยชน์มากมาย รวมถึงการประชุมให้คำปรึกษาสี่ครั้งต่อปี , โอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมในต่างประเทศ นอกจากนี้ยังจะได้ใช้แพลตฟอร์ม blockchain-as-a-service ของ Tencent ฟรีหนึ่งปี  โดยค่าใช้จ่ายของโปรแกรมนี้อยู่ที่ประมาณ 100,000 หยวน (ประมาณ $ 141,100) ต่อคน

Tencent เป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนในจีน ตามการวิจัยพบว่า Tencent ยื่นขอจดสิทธิบัตร blockchain มากที่สุดในปีที่ผ่านมา – มากกว่า 5,800 รายการ – ตามมาด้วยอาลีบาบา ซึ่งยื่น 470 รายการ นอกจากนี้บริษัทยังได้รับการรวมอยู่ในคณะกรรมการ blockchain แห่งชาติของจีนที่ทีการประกาศไปเดือนก่อนหน้านี้ร่วมกับ Baidu , Huawei และมหาวิทยาลัยปักกิ่ง

ที่มา : LINK 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป