“ซาโตชิ นากาโมโต้” ใช้ระบบปฏิบัติการใดในการสร้าง Bitcoin ?

คนส่วนใหญ่รู้จัก Laszlo Hanyecz ในฐานะ “คนซื้อพิซซ่า 10,000 Bitcoin” แต่เค้านั้นยังเคยเป็นผู้พัฒนา Bitcoin ในยุคแรก โดยเค้าเป็นคนเพิ่มการรองรับ MacOS สำหรับผู้ใช้ Bitcoin ในยุคแรก และเขายังเป็นคนคิดค้นการขุดด้วย GPU อีกด้วย

Hanyecz รู้จัก Bitcoin ในช่วงต้นปี 2010 และทำงานร่วมกับ Satoshi Nakamoto ประมาณหนึ่งปี โดยงานของพวกเขาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ โดยรวมถึงความเข้ากันได้ของ Apple กับ Bitcoin: “Satoshi Nakamoto ไม่ได้ใช้เครื่อง Mac และไม่รู้วิธีพัฒนาสำหรับระบบปฏิบัติการ Apple” Hanyecz กล่าว

“เดิมที Bitcoin ไม่สามารถทำงานบน Mac ได้ ดังนั้นผมจึงบอกว่าผมจะทำมัน และซาโตชิก็ขอให้ผมเป็นคนเพิ่มการรองรับสำหรับ MacOS  ผมต้องทำเพราะเขาไม่มี เครื่อง Macintosh เขาไม่รู้วิธีสร้างสำหรับ Mac ดังนั้นผมจึงต้องเป็นคนทำ

Satoshi ใช้ Windows

Satoshi พัฒนา Bitcoin โดยใช้เครื่อง PC ด้วยระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งบางทีมันอาจเป็นตัวเลือกที่ผิดปกติสำหรับคนที่เกี่ยวข้องกับ infosec และ privacy – สิ่งนี้อาจสนับสนุนแนวคิดที่ว่า Satoshi ไม่ใช่นักเขียนโค้ดระดับมืออาชีพอีกด้วย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR