กฎหมายมรดกของจีน อาจมีการอัปเดตให้ครอบคลุมสกุลเงินดิจิตอลรวมถึง Bitcoin

เมื่อเร็ว ๆ นี้รัฐสภาจีน มีการเปิดเผยร่างของประมวลกฎหมายแพ่งฉบับปรับปรุง ซึ่งรวมถึงการคุ้มครองสิทธิพลเมือง เช่น ทรัพย์สิน , สัญญา , การแต่งงานและมรดก ซึ่งคาดว่าจะมีการอัปเดตที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอลรวมถึง Bitcoin

ในกฎหมายเกี่ยวกับการรับมรดก รัฐบาลจีนได้นำเสนอกรอบการทำงานหลักที่อาจส่งผลกระทบต่อ cryptocurrency และเจ้าของ Bitcoin โดยในปัจจุบัน “กฎหมายมรดก” ฉบับดั้งเดิมก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1985 ได้แก่ civil income, housing, trees,cultural relics และ copyrights

โดยการอัปเดตใหม่นั้นจะมีการกำหนดว่า เมื่อบุคคลธรรมดาได้เสียชีวิตลง มรดกของเขา / เธอ คือทรัพย์สินทางกฎหมายส่วนบุคคล ซึ่งสิ่งนี้จะครอบคลุมไปถึงทรัพย์สินที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตและสกุลเงินดิจิตอล เช่น Bitcoin

Lixin Zhang ศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัย Renmin แห่งประเทศจีนกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ China Central Television (CCTV) ว่า กฎหมายมรดกรุ่นเก่านั้นไม่สอดคล้องกับความต้องการของสังคมสมัยใหม่ ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา เศรษฐกิจของจีนเติบโตอย่างรวดเร็วและมีแนวโน้มที่จะนำเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมใหม่มาใช้มากมาย

ร่างกฎหมายใหม่นี้จะถูกส่งไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติของจีนเพื่อตรวจสอบ และยังไม่ชัดเจนว่ามันจะส่งผลกระทบต่อ Bitcoin มากน้อยเพียงใด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป