พบส่วนขยายบน Google Chrome อีก 22 ตัว ที่พยายามขโมย cryptocurrencies ของผู้ใช้

นักวิจัยด้านความปลอดภัยได้ค้นพบส่วนขยายของเว็บเบราว์เซอร์ Google Chrome อีก 22 ตัว ที่สร้างขึ้นมาเพื่อขโมย cryptocurrencies ของผู้ใช้

Cybersecurity news outlet Naked Security  รายงานเมื่อวันศุกร์ว่า “Harry Denley” นักวิจัยด้านความปลอดภัยที่เชี่ยวชาญด้าน cryptocurrencies ได้ค้นพบส่วนขยายของ Google Chrome ที่เป็นอันตรายมากกว่า 22 รายการ โดยส่วนขยายที่เขาค้นพบเป็นที่รู้จักกันดีเช่น Ledger, KeepKey, MetaMask และ Jaxx ซึ่งมีวัตถุประสงค์คือหลอกให้ผู้ใช้ใส่ข้อมูลที่จำเป็นในการเข้าถึงกระเป๋าเงินของพวกเขา

ส่วนขยายหลอกลวงดังกล่าวส่วนใหญ่ถูกลบไปแล้วภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากมีรายงานออกมา

ส่วนขยายของ Google Chrome

ส่วนขยายของ Google Chrome เป็นจุดสนใจหลักสำหรับอาชญากรไซเบอร์ที่ต้องการขโมย cryptocurrencies  แม้ว่า Google จะมีการเปลี่ยนแปลงกฎที่ควบคุมส่วนขยายของ Chrome เพื่อทำให้ผู้ไม่หวังดีทำงานได้ยากขึ้น

โดยเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน Google ได้ลบส่วนขยายของ Chrome ที่เป็นฟิชชิ่งออกไปถึง 49 รายการ หลังจากมีรายงานกิจกรรมที่เป็นอันตราย นอกจากนี้ในช่วงต้นเดือนมีนาคม Ledger ผู้ให้บริการกระเป๋า hardware-wallet ก็ออกมาเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับฟิชชิ่งของ Chrome

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR