“สกุลเงินสำรองของโลกตัวต่อไปจะเป็น Cryptocurrency” CEO จาก Bianco Research กล่าว

Jim Bianco ซีอีโอและประธานฝ่ายเศรษฐศาสตร์และการเงิน บริษัท Bianco Research กล่าวว่า Cryptocurrency จะเป็นสินทรัพย์สำรองต่อไปต่อจาก USD

“ในทางทฤษฎีแล้วสกุลเงินสำรองตัวต่อไปจะเป็น crypto” Bianco บอกกับ Anthony Pompliano ในพอดคาสต์ของ Pompliano เมื่อวันที่ 17 เมษายน โดย Biano กล่าวว่าไม่มีตัวเลือกอื่น ๆ ในโลกที่เหมาะจะใช้แทนเงินดอลลาร์สหรัฐได้

เงินดอลลาร์สหรัฐยังคงเป็นสกุลเงินสำรอง  

ในแง่ของผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของ COVID-19 Bianco กล่าวว่าผู้คนได้หลบหนีเข้าสู่เข้าสู่ดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากโลกยังมองว่า USD เป็นสกุลเงินสำรอง ตัวอย่างเช่นทองคำและน้ำมันดูราคาที่กำหนดไว้ในรูปของ USD ทั่วโลก   

“เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของโลกอยู่ในสกุลเงินดอลลาร์” Bianco กล่าว “ถ้าคุณเป็นคนจีนและคุณต้องการทำการค้าไม้ซุงบราซิล คุณจะต้องเทียบราคาและจ่ายเป็นดอลลาร์ นั่นเป็นสิ่งที่คุณทำอยู่ตลอดเวลา”

การค้นหาสกุลเงินสำรองอื่น ๆ

ในแง่ของมาตรการรับมือ COVID-19 ที่มีอยู่ทั่วโลก Pompliano ตั้งคำถามว่าผู้คนจะเริ่มมองข้ามกำแพงของรัฐบาลและโครงสร้างหลักดั้งเดิม เพื่อมองหาสกุลเงินสำรองอื่น ๆ หรือไม่   

“ผมคิดว่าพวกเขาใช้เวลามองหามาเป็นเวลานานถึง 10 ปีแล้ว” Bianco กล่าวเสริมว่ายังไม่มีสกุลเงิน Fiat อื่น ๆ ที่ดีพอจะแทนที่เงินดอลลาร์สหรัฐ  

Bianco กล่าวว่า Libra ของ Facebook ดูเหมือนจะเป็นคู่แข่งในจุดหนึ่ง นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นปฏิกิริยาเชิงลบของรัฐบาลขนาดใหญ่ที่ Libra กำลังเผชิญเนื่องจากระบบสกุลเงินดิจิทัลอาจคุกคามระบบการเงินปัจจุบัน 

“มันอาจยังไม่มีอยู่” Bianco กล่าวเกี่ยวกับสินทรัพย์ crypto ที่จะกลายเป็นสินทรัพย์สำรองที่เหมาะสม “มันจำเป็นต้องเป็นทั้ง medium of exchange และ store of value” โดยเขายังกล่าวอีกว่ามันจะอยู่นอกเหนือการควบคุมของรัฐบาล

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป