ธนาคารกลางจีน กล่าวว่า “หยวนดิจิทัล” อาจได้ใช้ในช่วงกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022

ธนาคารประชาชนจีน (People Bank of China :PBOC) ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศได้กล่าวว่า “หยวนดิจิทัล” อาจได้ใช้ในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022

สำนักข่าว CCTV รายงานข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาโดยอ้างถึง “บุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องและรับผิดชอบ” ของสถาบันวิจัยสกุลเงินดิจิตอลของ PBOC โดยมีการพูดถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2022 ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นที่ปักกิ่ง

ผู้ที่เกี่ยวข้องยังยืนยันว่าธนาคารของรัฐกำลังทำการทดสอบ “หยวนดิจิตอล” ใน 4 เมือง ได้แก่ งเซินเจิ้น ซูโจว สงอัน และเฉิงตู

เมื่อปดาห์ที่ผ่านมา ธนาคารเกษตรของจีนและธนาคารแห่งประเทศจีนได้เปิดตัวแอปพลิเคชันในรุ่นทดสอบบนมือถือที่สนับสนุนสกุลเงิน “หยวนดิจิตอล” ของ PBOC

เจ้าหน้าที่จาก PBOC ยืนยันต่อไปว่าก ารวิจัยและพัฒนาหยวนดิจิตอลในปัจจุบันกำลังก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง และการทดสอบภายในจะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ของธนาคารและการออกเงินหยวนในตลาดการเงิน

เมื่อวานนี้ก็มีรายงานว่า ฟังก์ชั่นการชำระเงินของ หยวนดิจิทัลจะยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ไม่มีสัญญาณของเครือข่ายอินเตอร์เน็ต 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR