ข่าวดี!! Huobi Thailand ประกาศเริ่มให้ดอกเบี้ยเงินบาท ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563

บริษัท หั่วปี้(ประเทศไทย)​ ริเริ่มการให้ดอกเบี้ยสำหรับเงินบาทในบัญชีลูกค้าทุกท่าน มุ่งหน้าตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น เพียงแค่ฝากเงินในบัญชีก็ได้รับดอกเบี้ย เพียงใช้งานผ่านบัญชีของบริษัท หั่วปี้ (ประเทศไทย) จำกัด

เนื่องจากบริษัทหั่วปี้(ประเทศไทย)​ จำกัด มีนโยบายมุ่งเน้นที่จะนำเสนอการให้บริการเกี่ยวกับศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลให้เข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มทุกไลฟ์สไตล์​ได้มากขึ้น ทางบริษัทฯจึงนำเสนอ การให้ดอกเบี้ยเงินบาทที่ฝากไว้กับ Huobi Thailand

โดยการฝากเงินบาทไว้กับระบบ ถ้าไม่มีการเทรด ผู้ใช้ก็สามารถได้ดอกเบี้ยจากระบบเพราะมีการคิดดอกเบี้ยให้ทุกวัน นับเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักเทรดที่ไม่ต้องพะวงกับการเสียโอกาสในเงินบาท ที่ฝากไว้กับ exchange หากราคาเหรียญเปลี่ยนแปลงก็จะสามารถเข้าเทรดได้ทันท่วงที

เงื่อนไข

  1. ต้องเป็นลูกค้าที่ลงทะเบียนเข้าใช้งานผ่านบัญชีของบริษัท หั่วปี้ (ประเทศไทย) จำกัด (“บริษัทฯ”) อย่างถูกต้องตามเงื่อนไขในการเปิดบัญชี
  2. การคำนวณอัตราดอกเบี้ย จะคำนวณโดยคิดอัตราดอกเบี้ยให้ทุกวัน และบริษัทจะจ่ายดอกเบี้ยให้ในวันสุดท้ายของแต่ละเดือน
  3. หากมีการเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ย บริษัทฯ จะประกาศอัตราดอกเบี้ยก่อนมีการเปลี่ยนแปลงอย่างน้อย 3 วัน โดยผ่านทางเว็บไซต์ (Website) ของบริษัท (www.huobi.co.th)
  4. ลูกค้าต้องเป็นผู้รับผิดชอบนำส่งภาษีที่เกิดขึ้นจากดอกเบี้ยให้แก่กรมสรรพากร
  5. ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด เงื่อนไข ระยะเวลา และยกเลิกรายการนี้ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  6. กรณีมีข้อพิพาทหรือโต้แย้ง คำตัดสินของบริษัทฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด
  7. อย่างไรก็ตาม ในส่วนของอัตราดอกเบี้ยที่จะได้รับนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยจากทางบริษัท

นับเป็นก้าวที่สำคัญในการยกระดับมาตรฐานบริการของ Exchange ซึ่งเมื่อเทียบกับ บริษัทหลักทรัพย์ ก็จะเห็นว่ามีการให้ดอกเบี้ยกันทุกราย ถ้ามีการให้บริการที่ทัดเทียมกับบริการในตลาดหลักทรัพย์ เช่น Margin Future ก็จะเป็นประโยชน์แก่นักลงทุนมากขึ้น เป็นปรากฏการณ์ใหม่ในตลาด Exchange ไทยที่มีผู้ให้บริการมากขึ้น นำมาซึ่งการแข่งขันกันมากขึ้นและสุดท้ายคนที่ได้รับประโยชน์คือผู้ใช้ทั่ว ๆ ไปนั่นเอง

ต้องรอดูว่า Exchange อื่นจะปรับตัวกันอย่างไร

****สมัครเว็บไซต์ Huobi Thailand https://www.huobi.co.th/invite/?invite_code=bsq85

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป