[รีวิว] วิธีสมัคร Huobi Thailand เว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลรายล่าสุดของไทย สำหรับมือใหม่ทุกคน

จากข่าวที่ได้รายงานไปแล้วว่า Huobi Thailand นั้นเตรียมที่จะเปิดการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลในประเทศไทยวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2020 และเปิดให้เข้าไปลงทะเบียนกันได้แล้วนั้น ก็เลยจะขอมารีวิวถึงขั้นตอนการลงทะเบียนสำหรับมือใหม่ทุกคนที่อาจจะยังไม่เคยสมัครมาก่อนให้ได้มาลองใช้งานกันครับ

ขั้นตอนการสมัคร

หลังจากเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของ Huobi Thailand แล้วให้เราคลิกที่ “สมัคร” ที่อยู่ทางด้านขวาบนหรือคลิกลิงค์ ที่นี่

จากนั้นจะมีให้เราเลือกว่าต้องการจะลงทะเบียนด้วย “มือถือ” หรือ “อีเมล” (ในที่นี่ผมเลือกสมัครด้วยอีเมลนะครับ) รหัสเชิญชวนถ้าไม่มีก็ข้ามไปครับ อย่าลืมติ๊กที่ “ฉันอ่านแและยอมรับข้อตกลง” – การตั้งรหัสผ่านจะต้องมีความยาว 8 – 20 อักษร และจะต้องมีทั้งตัวอักษรและตัวเลข (ห้ามใส่แต่ตัวเลขนะ)

เมื่อคลิกปุ่ม “สมัคร” ที่ด้านล่าง จะมีรหัสยืนยันส่งเข้ามาที่อีเมลของเรา ให้เราไปเปิดอีเมลดูจะพบตัวเลขรหัสยืนยัน ให้เรานำตัวเลขนั้นมาใส่และกดตกลง ***Note อย่าลืมเข้าไปเช็คในถังขยะ บางทีเมล์อาจถูกส่งไปอยู่ในถังขยะ

จากนั้นจะมีให้เรากรอกแบบสอบถามความเหมาะสมของการลงทุน ตามที่สำนักงาน ก.ล.ต.กำหนด ให้เราใส่ข้อมูลของเราลงไป

จากนั้นจะมีการทดสอบความรู้ในการลงทุน ซึ่งจะเป็นคำถามทั้งหมด 10 ข้อ ให้เราเลือกตอบ (ไม่มีผลกับการสมัครนะครับ ต่อให้ตอบผิดทุกข้อก็ยังสมัครได้)

หลังจากตอบคำถามเสร็จจะมีการบอกผลรวมคะแนนของเรา และเป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัครครับ

ขั้นตอนการเพิ่มเป็น Lv.1 ด้วยการยืนยันตัวตน 

หลังจากสมัครเสร็จ จะยังไม่สามารถฝากและถอนเงินได้นะ จะต้องมีการยืนยันตัวตนหรือการทำ KYC ให้เป็น Lv.1 เสียก่อน โดยเริ่มจาดการกดไปที่รูปสัญลักษณ์รูปคน ที่อยู่มุมบนขวามือ และเลือก “การรับรองข้อมูลประจำตัว”

จากนั้นกดไปที่ “ตรวจสอบ” ตามภาพด้านล่าง

จะเข้ามาสู่หน้ายืนยันตัวตน โดยให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวของเราลงไป ตามแต่ละช่องที่ปรากฎ (ในส่วนของการกรอกเลขที่หลังบัตรประชาชน ให้ใส่เลขไปเลยไม่ต้องมีขีดกลาง)

เมื่อใส่ครบทั้งหมดแล้วก็กดยืนยันข้อมูลได้เลยครับ จากนั้นก็รอทาง Huobi Thailand ตรวจสอบข้อมูลของเราต่อไป ***Note เอกสารที่เราอัพโหลดขึ้นไปจะต้องมีขนาดไม่เกิน 5 MB นะครับ

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถฝากเและถอนเงิน และพร้อมสำหรับการใช้งานการซื้อขายแล้วครับ

สมัครได้ที่ : https://www.huobi.co.th/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป