เผยโฉม!! แอพทดสอบโครงการ “หยวนดิจิตอล” ของธนาคารประชาชนจีน (PBoC)

ธนาคารในจีนได้เปิดตัวแอพทดสอบบนมือถือ ที่ออกมาแบบเพื่อสนับสนุนโครงการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารประชาชนจีน (PBOC)

จากเว็บลิงค์ที่ทีมงาน The Block ได้รับมาจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปสำหรับการชำระเงินที่ออกโดยธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน

แอพดังกล่าว มีคุณสมบัติหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล รวมถึงการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล การจัดการกับกระเป๋าเงิน การติดตามธุรกรรม และการเชื่อมต่อกับกระเป๋าเงินอื่น ๆ 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ดูเหมือนจะไม่ยังไม่สามารถใช้งานได้กับบุคคลทั่วไป โดยหลังจากที่ได้ลองพยายามที่จะลงทะเบียนบัญชีในแอปเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติเหล่านี้ ระบบจะตอบกลับว่าไม่สามารถสร้างบัญชีได้เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลที่ให้ไว้ไม่ตรงกับ “white list” ซึ่งเป็นรายชื่อผู้ใช้ที่ผ่านการรับรองสำหรับการทดสอบ

แอพพลิเคชั่นใหม่นี้มีให้บริการผ่านสาขาท้องถิ่น 4 แห่งของธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน รวมถึงที่เซินเจิ้น , สงอัน , เฉิงตูและซูโจว 

PBOC นั้นได้ร่วมมือกับบริษัทหลายแห่ง รวมถึงธนาคารพาณิชย์ 4 แห่งและบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่อีก 3 แห่งเพื่อทดสอบสกุลเงินดิจิทัลตัวใหม่  โดยธนาคารเพื่อการเกษตรของจีนก็เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการในโครงการนำร่องนี้

ที่มา : LINK 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR