ข่าวดีสำหรับผู้เสียหายจาก Cryptopia ที่อาจได้เงินคืน หลังจากมีคำตัดสินของศาลออกมาแล้ว

ในที่สุดผู้ที่ตกเป็นผู้เสียหายจากการที่เว็บเทรด Cryptopia ต้องปิดตัวลง ก็พอจะดูมีความหวังว่าจะได้เหรียญ crypto ของพวกเขาคืนมา ล่าสุดหลังจากการสอบสวนอย่างยาวนานกว่า 1 ปี Grant Thornton ผู้ชำระบัญชี ก็ได้ออกมาประกาศผลการพิจารณาคดีจากศาลสูงนิวซีแลนด์

เหรียญ Crypto เป็น “ทรัพย์สิน” ของเจ้าของบัญชี

Cryptopia ได้เผยแพร่ข้อมูลการพิจารณาของศาลลงในบัญชี Twitter ซึ่งอาจเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของ Cryptopia เนื่องจาก Justice Gendall แห่งศาลสูงของนิวซีแลนด์ได้ส่งคำตัดสินที่สำคัญสองฉบับซึ่งเป็นเอกสารทางกฎหมายจำนวน 74 หน้า

คำตัดสินมีการระบุว่า “Cryptocurrencies เป็น “ทรัพย์สิน” และแม้ว่าสินทรัพย์เหล่านั้นจะถูกเก็บรวมอยู่ในกระเป๋าเดียวกัน แต่ทรัพย์สินเหล่านั้นก็เป็นของเจ้าของบัญชี และไม่ใช่เงินของบริษัท”

เหตุใดสิ่งนี้จึงถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Cryptopia? ก็เพราะการพิจารณาคดีครั้งนี้หมายความว่าผู้ชำระบัญชีสามารถเริ่มกระบวนการคืนเงินให้แก่ผู้ใช้ได้แล้วนั่นเอง

ผู้เสียหายจาก CRYPTOPIA ออกมาแสดงความเห็นจากข่าวล่าสุด

ผู้เสียหายจาก Cryptopia บางคนออกมาแสดงความเห็นว่า

“เราจะได้รับเหรียญคืนเมื่อไหร่และอย่างไร? อย่าคิดว่าจะมีคนอ่านรายงานยาว ๆ ของคุณทุกครั้ง คุณควรจะออกมารายงานพร้อมกับการตัดสินใจว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร”

Cryptopia นั้นมีผู้ใช้งานมากกว่า 800,000 คน ที่มีเงินอยู่บนเว็บเทรด และมีเจ้าหนี้ 37 รายและผู้ถือหุ้น 90 ราย ที่กำลังรอเงินของพวกเค้า

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป