ก.ล.ต.ฟิลิปปินส์ เตือนให้ระวังการลงทุน Crypto หลอกลวงที่อ้างผลตอบแทนสูงถึง 300%

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของฟิลิปปินส์ เตือนนักลงทุนให้ระวังการลงทุนในโครงการ Crypto หลอกลวงที่กำหนดเป้าหมายมาที่นักลงทุนชาวฟิลิปปินส์, ออสเตรเลียและนักลงทุนยุโรป เมื่อวันที่ 30 มีนาคม

โครงการดังกล่าวมีชื่อว่า Bitcoin Revolution ซึ่งอ้างว่ามีซอฟต์แวร์ที่สามารถเทรดโดยมี Wtn rate อยู่ระหว่าง 88% ถึง 95% ด้วยเงินฝากเริ่มต้นเพียง $250 นักลงทุนสามารถสร้างรายได้ 300% ต่อวัน หรือ 9,000% ต่อเดือน

ผู้ชักชวนลงทุน มีโทษจำคุกสูงสุด 21 ปี

ก.ล.ต.เตือนว่าผู้ที่มาชักชวนผู้อื่น หรือทำหน้าที่เป็นตัวแทนของ Bitcoin Revolution ไม่ว่าจะเป็นการชักชวนทางออนไลน์หรือช่องทางอื่น ๆ ต้องระวังโทษจำคุกสูงสุด 21 ปี หรือปรับเป็นเงิน $100,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ

หน่วยงานกำกับดูแลอ้างว่า Bitcoin Revolution เสนอขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนในรูปแบบของสัญญาการลงทุนต่อสาธารณชน เนื่องจากเป็นการละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของฟิลิปปินส์อย่างโจ่งแจ้ง โครงการดังกล่าวไม่ได้จดทะเบียนกับ ก.ล.ต. และไม่มีใบอนุญาตจากธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ในการดำเนินงาน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป