เกิดอะไรขึ้น!!! จำนวนที่อยู่ที่มีการใช้งานในเครือข่าย XRP ติดลบ 83% ตามหลังแม้กระทั่ง Dogecoin แล้ว

หลักฐานต่าง ๆ ที่ชี้ให้เห็นว่านักลงทุน XRP กำลังมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากจำนวนที่อยู่ที่ยังมีการงานในเครือข่าย (Active addresses) XRP ลดลงอย่างรุนแรง ในช่วง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา

นักลงทุน XRP ยอมแพ้กันแล้วหรือ?

CryptoRand ได้โพสต์ข้อมูลที่แสดงจำนวนของ Active addresses ที่มีการใช้งานของเหรียญต่าง ๆ ซึ่งพบว่ามีหลายเหรียญที่ค่าลดลงในช่วงเดือนที่ผ่านมา ซึ่ง XRP นั้นดูแล้วเลวร้ายที่สุด

จำนวน Active addresses ของ XRP ลดลง 29,208 ในเดือนที่แล้ว ซึ่งติดลบ -83.3% โดยตามหลังเหรียญอย่าง Bitcoin SV (BSV) , Dogecoin (DOGE) และ Decred (DCR)

อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้อาจไม่ถูกต้องทั้งหมด เนื่องจากเป็นการเปรียบเทียบกันระหว่างเดือนกุมภาพันธ์กับเดือนมีนาคม ซึ่งมีการร่วงของราคาครั้งสำคัญ

หากเราย้อนไปดูกราฟ 3 เดือนย้อนหลังของจำนวน XRP addresses จะพบความชัดเจนมากกว่าเดิมเล็กน้อย

จากภาพด้านบน เมื่อลองดูในกรอบเวลาที่ยาวขึ้น จะพบว่าจำนวนที่อยู่ XRP ยังคงค่อนข้างคงที่แม้ว่าจะยังต่ำกว่าเหรียญอื่น ๆ ใน 10 อันดับแรกก็ตามที

ขณะที่ทางด้าน Bitcoin พบว่าจำนวนที่อยู่ที่มีการใช้งานยังคงสูงกว่าเหรียญอื่น ๆ ทั้งหมด อย่างไรก็ตามจำนวนก็มีการลดลงเล็กน้อยในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

กลับกัน Ethereum กลับมีที่อยู่ที่มีการใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 22% สะท้อนให้เห็นถึงการใช้งานที่เพิ่มขึ้นของ Ethereum blockchain ซึ่งโดดเด่นในด้าน decentralized finance (DeFi) ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว DeFi กำลังครองเครือข่าย Ethereum ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาไปแล้วเรียบร้อย

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีรายงานว่า ทวีตที่มีการติดแฮชแท็ก #XRP มีทั้งสิ้น 2,542 ครั้ง ลดลงถึง 60% หากวัดตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 ซึ่งโดยปกติแล้วทวีตของ XRP นั้นจะอยู่ระหว่าง 6,000 และ 7,000 เป็นประจำ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR