สาวก XRP เริ่มลด…หลังจากทวีตที่เอ่ยถึง XRP บน Twitter ลดลงต่ำสุดในรอบ 21 เดือน

ทวีตที่มีการพูดถึง Altcoin ต่าง ๆ กำลังลดลงอย่างมาก หลังจากที่เกิดการสังหารหมู่ในตลาด cryptocurrency เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา โดยจากข้อมูลของ Bitinfocharts พบว่า  Ethereum, Litecoin และ XRP มีการพูดถึงบน Twitter ลดลงจนใกล้แตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 ถึง 3 ปีเลยทีเดียว

ในทางกลับกัน การปรากฏตัวของรูปอิโมจิ Bitcoin บน Twitter ทำให้มีทวีตที่พูดถึงเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าในช่วงสามเดือนแรกของปี 2020 แม้ว่าจำนวนทวีตจะยังห่างไกลเมื่อเทียบกับตอนกระทิงในปี 2017

ทวีต XRP ต่ำสุดในรอบ 21 เดือน  

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ทวีตที่มีการติดแฮชแท็ก #XRP มีทั้งสิ้น 2,542 ครั้ง ลดลงถึง 60% หากวัดตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 ซึ่งโดยปกติแล้วทวีตของ XRP นั้นจะอยู่ระหว่าง 6,000 และ 7,000 เป็นประจำ

ครั้งสุดท้ายที่ทวีตของ XRP ลดลงต่ำที่สุดที่ระดับ 2,500 ต้องย้อนไปในเดือนกรกฎาคม 2018 ซึ่งผ่านมาเกือบ 21 เดือนเข้าไปแล้ว ขณะที่จุดสูงสุดนั้นคือวันที่ 21 กันยายน 2018 เมื่อ XRP มีการถูกทวีตถึง 20,000 ครั้ง ตามข้อมูลจาก Bitinfocharts

XRP
XRP

ขณะที่ Litecoin ก็อาการหนักไม่ต่างจาก XRP โดยทวีตลดลงต่ำสุดที่ 344  ครั้ง นับเป็นจุดต่ำที่สุดตั้งแต่เดือนมีนาคม 2017

Litecoin
Litecoin

ทางด้านทวีตที่เกี่ยวกับ Ethereum ก็ลดลงถึง 95% จากจุดสูงสุด ลงมาอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปี

Ethereum
Ethereum

กลับกันทวีตของ Bitcoin นั้นไม่เหมือน Altcoin ส่วนใหญ่ โดยในวันที่ 26 มีนาคมมีจำนวนทวีตทั้งสิ้น 24,722 ทวีต เทียบกับ 12,000 ทวีตในเดือนมกราคมของปีนี้แล้ว หมายความว่าทวีตของ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว

Bitcoin
Bitcoin

ส่วนเหตุผลที่ทวีต Bitcoin เพิ่มขึ้นแต่ Altcoin ส่วนใหญ่กลับลดลงนั้น อาจเป็นเพราะราคา Bitcoin ที่ลดลงอย่างมากทำให้มีหลายคนเริ่มสนใจมากขึ้น รวมถึงการระบาดของ COVID-19 ทำให้มีการพูดคุยเกี่ยวกับ การเป็น safe-haven ของ Bitcoin มากขึ้น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย