ซีอีโอ Binance.US แนะ! รัฐบาลควรใช้ Stablecoin ในการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจาก COVID-19

ซีอีโอของเว็บเทรด Binance.US Catherine Coley กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐฯควรใช้ Stablecoin ในการจ่ายเงินช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ผู้ที่เดือดร้อนจากปัญหาของ COVID-19

Catherine Coley ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้า XRP institutional liquidity ได้ออกมากล่าวเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมาว่า รัฐบาลควรใช้ Stablecoin เนื่องจากจะช่วยให้ผู้คนได้รับความช่วยเหลือโดยไม่ต้องออกไปข้างนอก ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายไวรัส

“รัฐบาลต้องมองหาวิธีการแบบใหม่แทนที่กระบวนการล้าสมัยเช่นการจ่ายเช็คทางไปรษณีย์  และเพื่อเพิ่มของความเร็วและความปลอดภัยทำไมไม่ลองใช้ Stablecoin แทน” Coley กล่าว

นอกจกานี้ Coley ยังได้เน้นถึงผลกระทบของการออกสกุลเงินดิจิทัลว่า “เนื่องจาก stablecoins เป็นการกระจายแบบดิจิตอล ทำให้ชาวอเมริกันสามารถเข้าถึงเงินของพวกเค้าได้ทันที และช่วยลดความจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการฝากเช็คเงินสดและออกไปเสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัส นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการปลอมแปลงหรือเช็คสูญหายอีกด้วย”

อย่างไรก็ตามล่าสุด พรรคเดโมแครต ก็เสนออย่างจริงจังในการสร้างระบบกระเป๋าเงินดิจิทัลซึ่งจะใช้สำหรับเก็บเงิน “ดอลลาร์ดิจิทัล” เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่พลเมืองสหรัฐฯที่ห่างไกลจากระบบธนาคาร

ที่มา : LINK  

 

       

Radius

Read Previous

“หาก FED ยังพิมพ์เงินได้ไม่จำกัด ก็ไม่ต่างอะไรจาก ONECOIN” ซีอีโอของ Cardano กล่าว

Read Next

“รัสเซียและจีนควรเพิ่ม Bitcoin ลงในคลังสำรองของพวกเขา” Max Keiser กล่าว

Leave a Reply

Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์