พรรคเดโมแครตเสนอเปิดตัว ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ เพื่อแจกให้กับพลเมืองสหรัฐฯที่เข้าไม่ถึงธนาคาร

หลังจากมีการถกเถียงกันอย่างจริงจังในเรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ เพื่อต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ในที่สุดพรรคเดโมแครต ก็เสนออย่างจริงจังในการสร้างระบบกระเป๋าเงินดิจิทัลซึ่งจะใช้สำหรับเก็บเงิน “ดอลลาร์ดิจิทัล” เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่พลเมืองสหรัฐฯที่ห่างไกลจากระบบธนาคาร

แจกดอลลาร์ดิจิตอลโดยตรง

รายงานนี้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 23 มีนาคม โดยประธานคณะกรรมาธิการบริหารด้านการเงินของสหรัฐอเมริกา Maxine Waters ในการสร้างกระเป๋าเงินดิจิตัลสำหรับประชาชนชาวอเมริกันโดยมีธนาคารกลางสหรัฐ ( Federal Reserve ) เป็นผู้ดูแล

ส่วนเงินดอลลาร์ดิจิตอลที่จะได้รับแจกนั้นคาดการณ์ว่าจะเป็นเงินรายเดือนประมาณ $2,000 สำหรับผู้ใหญ่ทุกคนที่มีรายได้น้อยกว่า $75,000 ต่อปี และคาดว่าจะแจกไปเรื่อย ๆ ทุกเดือนจนกว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัว

ทางด้าน Nathaniel Whittemore นักวิเคราะห์ cryptocurrency กล่าวว่าหากเรื่องนี้เป็นจริง ก็จะเป็นผลดีต่อ Bitcoin ไปด้วย โดยเค้าได้อธิบายเป็นขั้นตอน 4 ข้อได้แก่

1. เปิดตัวดอลลาร์ดิจิทัลเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจ
2. ชาวอเมริกันหลายร้อยล้านคนได้รับกระเป๋าเงินดิจิตอลเป็นครั้งแรก
3. มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่าหลายล้านล้านดอลล่าร์ หากลองสมมติว่าวิกฤตินี้กินเวลานานกว่าที่คาดการณ์ไว้และมีผลกระทบทางเศรษฐกิจที่มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ มันจะนำไปสู่การลดลงของค่าเงินดอลลาร์
4. ราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้น จากการพยายามที่จะหาทางการป้องกันความเสี่ยงเมื่อเงินดอลลาร์ของพวกเค้ามีค่าลดลง

ที่มา : LINK

Radius

Read Previous

หมดแล้ว!! เครื่องขุดรุ่นใหม่ Antminer S19 จาก Bitmain ถูกขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว

Read Next

ราคา Bitcoin พุ่งกว่า 12% หลังจาก FED ประกาศมาตรการ QE ในวงเงินไม่จำกัด

Leave a Reply

Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์