บัตรเดบิตวีซ่า Coinbase สามารถเชื่อมกับ Google Pay ได้แล้ว เพื่อใช้งาน Crypto ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

Coinbase Card ซึ่งเป็นบัตรเดบิตวีซ่าที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ cryptocurrency จ่ายเงินได้โดยตรงจากบัญชี Coinbase ของพวกเขา ในวันนี้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมโยงบัตรดังกล่าวเข้ากับ Google Pay ได้แล้ว

Coinbase ประกาศข่าวนี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า  Google Pay จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินได้ทุกอย่างตั้งแต่การเดินทางในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการพักผ่อนในช่วงปลายปีโดยใช้ crypto “ได้อย่างปลอดภัยที่สุด” นอกจากนี้ Coinbase ยังกล่าวว่าเป็นบริษัทแรกที่ให้ผู้ใช้สามารถใช้ mobile payments ด้วย crypto 

ปัจจุบัน ตัวเลือกใหม่นี้รองรับ 14 ประเทศในยุโรป ได้แก่ สหราชอาณาจักร , ไอร์แลนด์ , เบลเยี่ยม , ฟินแลนด์ , ฝรั่งเศส , อิตาลี , สโลวาเกีย , สเปน , โครเอเชีย , สาธารณรัฐเช็ก , โปแลนด์ , เดนมาร์ก , นอร์เวย์และสวีเดน

“เรากำลังดำเนินการเพื่อขยายการรอบรับไปยังประเทศยุโรปอื่น ๆ ในปลายปีนี้” Coinbase กล่าว โดย ณ ตอนนี้ยังใช้ได้แค่ Google Pay เท่านั้น ยังไม่รองรับ Apple Pay สำหรับ Coinbase Card

Coinbase เปิดตัวบัตรเดบิตวีซ่าในเดือนเมษายน 2019 ในสหราชอาณาจักร “การทำให้ Crypto นั้นง่ายต่อการใช้งานและการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เป็นหัวใจสำคัญในภารกิจของเราในการสร้างระบบการเงินที่เปิดกว้างมากขึ้น”  Zeeshan Feroz ซีอีโอของ Coinbase UK กล่าว

ตั้งแต่นั้นมาบัตรนี้ได้ถูกเปิดให้ใช้งานในประเทศยุโรป 29 ประเทศ แต่ยังไม่พร้อมให้บริการในสหรัฐฯ โดยขณะนี้ Coinbase Card รองรับ 10 เหรียญรวมถึง bitcoin (BTC), ether (ETH), XRP และ DAI ซึ่งสามารถใช้จ่าย crypto แทนเงินสดได้ทุกที่ที่ยอมรับบัตรวีซ่า

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป