ผู้ก่อตั้ง IOTA (MIOTA) ยินดีชดเชยเงินให้แก่ผู้ที่ถูกแฮ็กกระเป๋า Trinity Wallet

การโจมตีกระเป๋า Trinity Wallet เกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และทำให้เครือข่ายหยุดชะงักไปนาน โดย IOTA ได้ทวีตว่าทีมงานกำลังสืบสวนสถานการณ์ที่น่าสงสัยของ Trinity Wallet ซึ่งล่าสุด David Sonstebo ผู้ก่อตั้ง IOTA ออกมากล่าวว่ายินดีจะชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์กล่าวว่าการโจมตีดังกล่าวดำเนินการผ่านบุคคลที่สาม โดยผ่านทางผู้ให้บริการชำระเงิน Moonpay ที่ทำงานกับ IOTA โดยผลการสืบสวนพบว่าแฮ็กเกอร์เริ่มวางแผนการโจมตีครั้งนี้ในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว – เมื่อทาง Moonpay และ Trinity Wallet ได้ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกัน

การสูญเสียโดยประมาณทั้งหมดจากการถูกแฮ็กกระเป๋า Trinity Wallet ครั้งนี้มีมูลค่าสูงถึง $2.3 ล้านใน crypto

ผู้ก่อตั้ง IOTA จะเป็นผู้จ่ายค่าเสียหาย

IOTA Foundation ได้เปิดตัว migration tool สำหรับผู้ใช้กระเป๋าเงินเพื่อช่วยให้ผู้ใช้รักษาเงินของพวกเขาให้ปลอดภัย  อย่างไรก็ตาม David Sonstebo ผู้ก่อตั้ง IOTA ได้โพสใน Discord ว่าเนื่องจากการสอบสวนนั้นดำเนินไปช้าเกินไป เขาจึงจะขอชดใช้ให้แก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการแฮ็กเอง โดย Sonstebo บอกว่าเขาจะใช้เงินของตัวเองในการชดเชยในครั้งนี้

“เพื่อนำความมั่นใจให้กลับมากับทุกคนที่นี่ ผมจะเป็นผู้ชดเชยให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อทั้งหมด โดยจะนำเงินในส่วนที่ผมถือครองเอาไว้ออกมาแก้ไขเหตุการณ์ที่โชคร้ายนี้”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป