เครือข่าย IOTA ถูกหยุดชั่วคราว จากปัญหาผู้ใช้ Trinity Wallet โดนแฮ็ก

IOTA Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่อยู่เบื้องหลังเครือข่ายของ IOTA กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า มีการขโมยเงินจากผู้ใช้กระเป๋า Trinity Wallet

IOTA ประกาศเมื่อวันพุธว่าจะทำการปิด Coordinator node ที่ตนเป็นผู้ควบคุม ซึ่งปกติแล้วจะถูกใช้เพื่อยืนยันความถูกต้องของธุรกรรมแต่ละรายการที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกันในเครือข่าย IOTA โดยการปิดนั้นก็เพื่อ “ให้แน่ใจว่าจะไม่มีการขโมยเกิดขึ้นอีกจนกว่าเราจะหาสาเหตุของการโจรกรรมเหล่านี้พบ แฃะจะมีการสืบสวนเพิ่มเติมจากนี้เป็นต้นไป”

ตามการอัปเดตล่าสุดของ IOTA พบว่ามีผู้ใช้ที่ตกเป็นเหยื่อถูกขโมยเงินประมาณ 10 ราย ซึ่งทุกคนเป็นผู้ใช้กระเป๋า Trinity Wallet ทั้งหมด

Dominik Schiener ผู้ร่วมก่อตั้ง IOTA Foundation กล่าวว่ามูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่าง $300,000 ถึง $1.2 ล้านดอลลาร์ ในเหรียญโทเค็นของ IOTA ที่เชื่อว่าถูกขโมยไป

บริษัทได้ว่าจ้างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องเข้ามา เพื่อช่วยตรวจสอบปัญหาและจะเปิดเผยรายงานเมื่อการสอบสวนเสร็จสิ้น

“เรากำลังตรวจสอบปัญหานี้พร้อมกับนักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยหลายคน เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนว่าช่องโหว่นั้นมาจากไหน แต่สิ่งนี้นั้นไม่เกี่ยวข้องกับ IOTA แต่มาจาก Trinity wallet ที่เราเป็นผู้พัฒนา”

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป