HTC เปิดตัวเราเตอร์ Blockchain ที่สามารถรัน Full bitcoin node ได้

HTC ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังจากไต้หวัน เปิดตัวเราเตอร์ blockchain ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถรัน Full bitcoin node ได้จากที่บ้านของพวกเขาเอง

อุปกรณ์ตัวใหม่นี้มีชื่อว่า EXODUS 5G Hub เตรียมจะเปิดตัวในช่วง Q2 นี้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงความเป็นส่วนตัวของข้อมูลภายในบ้านโดยให้ผู้ใช้ถือ keys ของตัวเองผ่าน hardware wallet

Phil Chen หัวหน้าเจ้าหน้าฝ่าย decentralized ของ HTC กล่าวว่า “วันนี้ ทุก ๆ แอพมักบอกว่าพวกเขากำลังใช้ end-to-end encryption หรือพวกเขากำลังใช้ software key เพื่อรักษาความปลอดภัยแก่ข้อมูลหรือการส่งข้อความของคุณ” Chen กล่าว “และเมื่อคุณใช้ software ke เหล่านั้น นั่นหมายความว่ากุญแจนั้นอยู่ในระบบ operating system และ บริษัทคลาวด์ก็สามารถเข้าถึงมันได้”

“เกือบทุกวัน คุณจะได้เห็นข่าวการถูกแฮ็คหรือการใช้ข้อมูลในทางที่ผิด … จากอีเมลและคะแนนเครดิตไปจนถึงข้อมูลด้านสุขภาพและ private search data” เขากล่าวต่อ

เราเตอร์ blockchain จะเข้ามาแก้ไขช่องโหว่นี้ โดยอนุญาตให้ผู้ใช้เรียกใช้สามารถรัน full bitcoin node ผ่านทาง Zion vault ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการ Key ที่ได้รับการสนับสนุนจากฮาร์ดแวร์ของ HTC

ผู้ใช้จะสามารถทำธุรกรรมที่เป็นอิสระจากบุคคลที่สามใด ๆ ในเวลาเดียวกันผู้ใช้ก็จะได้มีส่วนร่วมในการรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายทั้งหมด “การมี crypto ในสมาร์ทโฟนนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการนำไปใช้อย่างมาก ในทางกลับกันอุปกรณ์เราเตอร์นั้นจะต้องตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันได้อีกด้วย”

“บ้านคือวิหารแห่งความเป็นส่วนตัว แต่ปัจจุบันเนื่องจากความสะดวกสบาย เรามีการใช้ระบบ voice systems และกล้องวงจรปิด ดังนั้นบ้านของเราจึงง่ายต่อการถูกแฮ็ก” Chen กล่าว และด้วย EXODUS 5G Hub ที่ได้มีการรวมเข้ากับแอพความเป็นส่วนตัวมากมาย เช่น บริการอีเมล ProtonMail , Brave browser , decentralized VPN Incognito

ก่อนหน้านี้ Exodus1 สมาร์ทโฟน blockchain รุ่นแรกของ HTC เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2018 หลังจากนั้น บริษัทก็ได้เปิดตัว EXODUS 1s ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งาน Full bitcoin node และ EXODUS 1-BINANCE โทรศัพท์รุ่นพิเศษที่มีการสนับสนุน Blockchain ของ Binance

ดาวโหลด Brave Browser ได้ฟรีที่ : brave.com

ที่มา : LINK

   

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป