“อินเดียเตรียมใช้การเลือกตั้งผ่าน Blockchain” คณะกรรมการการเลือกตั้งกล่าว

พลเมืองของอินเดียจะสามารถลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจากนอกเมืองที่ตนอาศัยอยู่ได้ในไม่ช้าผ่านทางระบบ Blockchain

ตามรายงานของ The Times of India เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์นาย Sunil Arora หัวหน้าคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินเดียกล่าวว่า ตนหวังวิธีนี้จะเพิ่มจำนวนผู้มาเลือกตั้งด้วยโซลูชั่นการลงคะแนนผ่านบล็อกเชน

ใช้ blockchain เพื่อช่วยผู้ที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ

Arora กล่าวว่าในการเลือกตั้งปี 2019 มีผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงถึง 300 ล้านคนที่ไม่ได้ลงคะแนนเพราะพวกเขา เนื่องจากอยู่ห่างไกลจากสถานที่เลือกตั้งตามภูมิลำเนาที่ลงทะเบียนไว้

อินเดีย มีแรงงานข้ามชาติกว่า 450 ล้านคนที่ย้ายไปทำงาน , เรียนหรือแต่งงาน ซึ่งทางคณะกรรมการการเลือกตั้งจึงได้ร่วมมือกับสถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดีย เพื่อพัฒนาระบบบล็อคเชนที่อนุญาตให้ประชาชนสามารถลงคะแนนเสียงได้จากระยะไกล

Arora กล่าวว่าเขาหวังว่าระบบบล็อกเชนจะถูกนำมาใช้ในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่ง ซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนเมษายน 2021 โดยเสริมว่ามีตอนนี้อยู่ในช่วงการพูดคุยกับกระทรวงกฎหมายในการเชื่อมโยง ID ผู้มีสิทธิเลือกตั้งและระบบ “Aadhaar” แพลตฟอร์มไบโอเมทริกซ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีการเก็บข้อมูลไบโอเมทริกซ์เช่น ลายนิ้วมือ ใบหน้า 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR