ระวัง!! การหลอกลวงแบบใหม่…แจก Airdrop เหรียญ crypto บน Youtube แบบ Live สด

มีการตรวจพบการหลอกลวงแบบใหม่จากผู้ไม่หวังดี โดยใช้การ Live สดบน Youtube และจะอ้างถึงการแจก airdrop แก่ผู้ชมหลังจากที่เราส่งเงินไปตามที่อยู่ที่แสดงบนหน้าจอ นอกจากนั้นยังมีการโชว์ Transaction ปลอม ๆ ขึ้นมาเพื่อให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

การ Live สดหลอกลวงบน Youtube ดังกล่าวจะมีการทำให้แนบเนียนด้วยการใช้คลิปวิดีโองานสัมภาษณ์ของผู้มีชื่อเสียงในวงการบล็อกเชน โดยมีทั้ง Charlie Lee จาก Litecoin (LTC) , Vitalik Buterin ของ Ethereum (ETH) , CZ จาก Binance และล่าสุดเป็นคิวของ Brad Garlinghouse จาก Ripple

ในคำอธิบายที่เขียนไว้ด้านล่างวิดีโอ จะมีคำเชิญให้เข้าร่วมใน XRP airdrop ระบุว่า: คุณต้องส่งระหว่าง 1,000 XRP ถึง 1,000,000 XRP ไปยังที่อยู่ที่ขึ้นอยู่นี้ และเราจะส่งกลับ 5,000 XRP ถึง 5000000 XRP ไปยังที่อยู่ที่คุณส่งมา

หากคุณหลงเชื่อโอนเงินไป ก็เท่ากับว่าคุณได้เสียเงิน $290 ถึง $290,000 ให้แก่มิจฉาชีพเรียบร้อย

วิธีการหลีกเลี่ยงการโดนหลอกลวง 

โปรดจำไว้เสมอว่า Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Binance จะไม่มีการมาแจก Airdrop Giveaways ใด ๆ ทั้งสิ้นอยู่แล้ว นอกเสียจากจะเป็นการประกาศอย่างเป็นทางการจากทางบริษัทเหล่านั้น ซึ่งบริษัทเหล่านั้นเค้าก็จะประกาศผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของตนเอง หรือทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการเท่านั้น จะไม่มีการมาประกาศผ่าน YouTube อย่างแน่นอน

ที่มา : LINK 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป