การเพิ่มขึ้นของ Ethereum (ETH) ไม่ใช่แค่การเก็งกำไรอย่างเดียวเท่านั้น

การเติบโตของราคา Ethereum ในปี 2020 ทำให้นักวิจารณ์หลายคนต้องตกตะลึง อย่างไรก็ตามยังมีคำถามที่ว่าการเพิ่มขึ้นครั้งนี้เป็นมากกว่าการซื้อเก็งกำไรหรือไม่ หรือมีปัจจัยพื้นฐานอย่างอื่นที่มาเป็นตัวเร่งการขึ้นของราคา

ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดยบริษัทวิเคราะห์ทางด้านบล็อคเชน Glassnode ระบุว่า การเคลื่อนไหวของราคาที่น่าประทับใจของ Ethereum นั้นมาพร้อมกับปัจจัยพื้นฐานที่เพิ่มขึ้น หลังจากพบว่าจำนวนที่อยู่กระเปาที่ใช้งานเพิ่มสูงขึ้น 26.7 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ธุรกรรมของ ETH ก็เพิ่มขึ้น 20.77 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ การใช้ gas (ค่าธรรมเนียมสำหรับการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum) ได้เพิ่มขึ้นจนถึงระดับสูงสุดตั้งแต่เดือนกันยายน 

ดังนั้น เราจึงสามารถพูดได้เต็มปากว่านี่มันไม่ใช่แค่การเก็งกำไรอย่างเดียวเท่านั้น เช่นเดียวกับ Bitcoin (BTC) ที่เราได้เห็นจำนวนที่อยู่กระเป๋าที่เพิ่มขึ้นมากเช่นเดียวกัน

นักวิเคราะห์ตลาด Edward Moya ให้ความเห็นว่า ETH สามารถพุ่งขึ้นได้ถึง $440 อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาว่าในปัจจุบันเหรียญ ETH นั้นได้ overbought แล้ว เราควรระมัดระวังในการเข้าซื้อ ณ จุด ๆ นี้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป