ธุรกิจ Bitcoin ATM เฟื่องฟูสุดขีด!! หลังจาก Coinsource ใช้เวลาไม่ถึง 2 เดือน ขยายเครือข่ายถึง 600 เครื่อง

ไม่ถึง 1 สัปดาห์หลังจาก Bitcoin Depot ผู้ให้บริการ Bitcoin ATM ออกมาประกาศเป็นเครือข่าย ATM crypto ที่ใหญ่ที่สุดของโลกที่มีเครื่องให้บริการกว่า 500 เครื่อง ล่าสุด Coinsource อีกหนึ่งผู้ให้บริการได้ขยายเครือข่ายเพิ่มเป็นเป็น 600  เครื่องแล้ว และแซงหน้าขึ้นเป็นเครือข่าย ATM crypto ที่ใหญ่ที่สุดแทน

“เราใช้เวลา 4 ปี ในการขยายเครือข่ายเป็น 300 เครื่อง แต่เราใช้เวลาไม่ถึงสองเดือนในการขยายถึง 600 เครื่อง” Sheffield Clark ซีอีโอของ Coinsource กล่าว

Coinsource นั้นเป็น platform as a service (PaaS) ซึ่งคล้ายกับ software as as a service (SaaS) โดยได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการ ATM แบบดั้งเดิม เช่น National Cash เนื่องจากความยุ่งยากของกฎระเบียบใหม่

“เนื่องจากกฎเกณฑ์และค่าใช้จ่ายที่ไม่สิ้นสุดที่เกี่ยวข้องกับเครื่อง ATM ของ Bitcoin มันจึงเป็นเรื่องยากมากสำหรับ ISO (independent sales organization) และการเข้าสู่ BTM (bitcoin teller machines)” Jessica Jay  รองประธานของ National Cash กล่าว

“Coinsource สร้างโมเดลที่ช่วยให้การรวมกันของผู้ให้บริการ ISO และ ATM เป็นไปอย่างราบรื่น โดยสร้าง SaaS ที่เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้เราสามารถเอาชนะอุปสรรคทางกฏหมายได้” Jessica Jay กล่าว

แม้ Bitcoin ATM จะถูกกล่าวหาว่าเป็นเครื่องมือสำหรับการฟอกเงิน ทาง Coinsource กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ของพวกเค้าได้รับการรับรองภายใต้ใบอนุญาต Virtual Currency ของรัฐนิวยอร์ก และสอดคล้องกับกฎ KYC และกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน

ณ วันนี้มีเครื่อง Bitcoin ATM อยู่ทั้งสิ้น 6,780 เครื่องทั่วโลกตามรายงานจากเว็บไซต์Coin ATM Radar

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป