3 ปัจจัยที่จะฉุดรั้งไม่ให้ราคา XRP กลับไป $0.30 ได้อีกครั้ง

XRP ของ Ripple เริ่มต้นได้ดีในเดือนนี้ซึ่งเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 20% ก่อนที่จะเริ่มลดลง อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการฝ่าแนวต้าน $0.3 ดูจะเป็นเรื่องยากเย็นเสียเหลือเกิน แต่ยังไงก็แล้วแต่ ยังมีสิ่งสำคัญ 3 ประการที่คอยฉุดรั้งไม่ให้สินทรัพย์ XRP มีแรงที่ฝ่าไปให้ถึง $0.30 ได้

BITCOIN (BTC) ชะลอตัว

การชะลอตัวของ BTC จนหลุดต่ำกว่า $10,000 มีผลทำให้ altcoin หลักอื่น ๆ ชะลอตัวตามไปด้วย ซึ่ง XRP เองก็ไม่รอด และราคาก็เลื่อนหล่นลงไปที่ $0.27 แม้ว่าตำแหน่งนี้ยังคงเป็นตำแหน่งที่ดีสำหรับการพุ่งขึ้นของราคาครั้งต่อไป แต่ก็ต้องคอยระวังการขยับของราคา Bitcoin ไว้ให้ดี

JED MCCALEB อาจเทขายอีก

อดีต CTO ของ Ripple ยังคงเทขายเหรียญ XRP ของตนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเทขายล่าสุดของเค้าที่สูงถึง 19 ล้าน XRP มูลค่ากว่า 4.13 ล้านดอลลาร์ ก็เพิ่มความกดดันและความกลัวให้กับตลาด แม้ว่า Ripple จะออกมารายงานถึงการลดลงของการเทขาย XRP  ซึ่งลดลงถึง 80% ในไตรมาส 4 ของปี 2019

FUD จาก MULTICOIN CAPITAL

Multicoin Capital เป็นหนึ่งในกองทุน hedge funds ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งได้ออกมาแสดงทัศนคติในเชิงลบต่อ XRP ในการให้สัมภาษณ์กับทาง Forbes โดยพูดถึงการ short สินทรัพย์ดิจิตอลบางตัว เช่น XRP และ zcash ในปี 2019

เรื่องน่ากังวลอีกเรื่องคือสถานะที่ไม่ชัดเจนของ XRP ว่าจะเข้าข่ายหลักทรัพย์หรือไม่ หลังจากประธานกรรมการ CFTC ได้แสดงความคิดของเขาเกี่ยวกับ XRP ว่ายังคงไม่แน่ใจถึงสถานะว่าจะเป็นหลักทรัพย์หรือไม่ “เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ SEC ในช่วงปีที่ผ่านมา เพื่อพิจารณาอย่างถี่ถ้วนว่า XRP นั้นเป็นอะไร เราต้องการความชัดเจน การที่ไม่มีความชัดเจนนั้นเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจว่าในที่สุดจะมีการควบคุมสิ่งเหล่านี้อย่างไร”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป