มูลค่าของ ETH ที่ถูกล็อคไว้ใน DeFi สูงถึง 1 พันล้านดอลล่าร์แล้ว

ณ ปัจจุบัน ETH ซื้อขายกันอยู่ที่ระดับ $220 เพิ่มขึ้น 4.5% และเกือบ 22% ต่อสัปดาห์ ทางด้านมูลค่าที่ถูกล็อคในตลาด DeFi ก็สูงถึง 1 พันล้านดอลล่าร์แล้ว

มูลค่ารวมถูกล็อคในตลาด DeFiที่มา: 
defipulse.com

DeFi หรือ decentralized finance หมายถึงการใช้งาน blockchain , สินทรัพย์ดิจิตอลและ smart contracts ในบริการทางการเงิน เช่น บัตรเครดิตและการให้กู้ยืมเงิน

ตามที่เว็บไซต์ Defipulse.com ได้วิเคราะห์ พบว่าปัจจุบันมีคริปโตมูลค่า 1 พันล้านดอลล่าร์ที่ถูกล็อคอยู่ ทั้งใน smart contracts ,  protocols และ decentralized applications (DApps)  ที่สร้างขึ้นบน Ethereum – โดยเกือบ 60% อยู่ใน DAI ซึ่งเป็น stablecoin ของ MakerDAO

สถิติของ Defipulse ยังเปิดเผยว่าหนึ่งปีที่ผ่านมามูลค่าที่ถูกล็อคใน DeFi นั้นอยู่ที่ประมาณ 1 ใน 4 ของมูลค่าเท่านั้นที่ 276 ล้านเหรียญ

มูลค่ารวมของ DeFi

ตามที่เว็บไซต์ได้บันทึกไว้ การคำนวณจะถูกคิดเป็นรายชั่วโมง โดยนับจากยอดคงเหลือทั้งหมดของ Ether และ ERC-20 ใน DeFi smart contract คูณด้วยราคา spot ในหน่วยดอลลาร์สหรัฐ

แม้ว่าราคาของ ETH จะเริ่มลดลงในเดือนกรกฎาคม 2019 แต่จำนวนที่ถูกล็อคอยู่ใน DeFi นั้นก็แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์บางอย่างกับราคาของ Ether ว่ามันไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาทั้งหมด เนื่องจากมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตลอด

ที่มา : LINK    

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป