ใกล้เข้ามาทุกที!! Bitcoin Halving เหลืออีกไม่ถึง 100 วันแล้ว

อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้นก็จะถึงวัน Halving ของ Bitcoin ( BTC ) ซึ่งจะลดรางวัลบล็อคลงครึ่งหนึ่ง และนักวิจารณ์ต่างก็คาดกันว่ามันจะส่งให้ตลาดกลายเป็นกระทิง

ในทวีตเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ของ Weiss Ratings ได้นำเสนอบทสรุปของประสิทธิภาพการทำงานของราคา Bitcoin จากการ Halving ที่ผ่านมา

Halvings ช่วยเรื่องราคา BTC “อย่างแน่นอน”

Halving หมายถึงจำนวน Bitcoins ที่มอบเป็นรางวัลให้กับนักขุดในแต่ละบล็อคธุรกรรมจะลดลงครึ่งหนึ่ง ซึ่งจะเกิดขึ้นประมาณทุก ๆ 4 ปี

ในช่วงเหตุการณ์ Halving ครั้งแรกปลายเดือนพฤศจิกายน 2012 ราคา BTC / USD ตอนนั้นซื้อขายกันเพียง $12 และสี่ปีต่อมาราคาก็ขึ้นไปอยู่ที่ $652

และหลังจากราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นมากกว่า 30% ในเดือนมกราคมเพียงเดือนเดียว โดยขึ้นไปถึง $9,450 ทำให้ความคาดหวังต่อการมาถึงของ Halving ในเดือนพฤษภาคม นั้นจะทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของราคาอย่างรุนแรง

“ดังนั้นคำถามที่ว่า Bitcoin Halving จะช่วยให้ราคาสูงขึ้นหรือไม่? คำตอบก็คือ “แน่นอน” Weiss สรุป

“คำถามเดียวที่ควรถามในตอนนี้คือ #BTC จะไปสูงขนาดไหน?”

ผลกระทบของการ Halving ในปี 2016 นั้นมาค่อนข้างช้า แต่ Bitcoin ก็ไปได้สูงถึง $20,000 ซึ่งเริ่มในอีกหนึ่งปีต่อมา  และหากรูปแบบการเคลื่อนไหวยังคงเหมือนเดิม นั่นหมายความว่าในปี 2021 ผลกระทบของ Halving อาจทำให้ราคา BTC ไปสูงได้ถึง $100,000

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป