รายงานใหม่เผย!! นักลงทุน Bitcoin ยังคง “HODL” อย่างต่อเนื่อง เพื่อรอคอย Halving

นักลงทุน Bitcoin ยังคง HODL อย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อรอคอยการ halving ซึ่งจะทำให้แนวโน้มราคา bitcoin อาจพุ่งขึ้นในอนาคตอันใกล้ : Rafael Schultze-Kraft นักวิเคราะห์และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Glassnode กล่าว

Rafael Schultze-Kraft อธิบายว่า “เหล่า HODLers ยังคงตั้งมั่นในการ HODL ในเดือนที่ผ่านมา เพื่อรอคอย halving” ข้อมูลนี้ยังแสดงให้เห็นว่า แม้ราคา bitcoin เพิ่มขึ้นมากกว่า 90% ในปี 2019 แต่นักลงทุนก็ยังไม่พอใจกับผลกำไรดังกล่าว เนื่องจากนักลงทุนส่วนใหญ่ตั้งความหวังถึงราคาที่น่าทึ่งจาก Bitcoin โดยเฉพาะหลังจากการ halving ในครึ่งปีหลัง

การวิเคราะห์ของ Schultze-Kraft มีความคล้ายคลึงกับ Alistair Milne ผู้ร่วมก่อตั้ง Altana Digital Currency Fund ที่ได้เปิดเผยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาโดย Milne อ้างว่าข้อมูล Unspent Transaction Outputs (UTXO) ของ bitcoin นั้น เกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ของจำนวน bitcoin ทั้งหมดยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา

จากข้อมูลนี้อาจบอกได้ว่า ราชาแห่ง cryptocurrencies กำลังอยู่ในช่วงที่ราคากำลังขยับขึ้น  ความขาดแคลนและความหายากของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากนักลงทุนส่วนใหญ่เลือกที่จะ HODL bitcoin ของพวกเขาไว้แทนการนำออกมาเทขาย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป