เว็บเทรดของ OmiseGo “GO.Exchange” ประกาศปิดตัวแล้ว จากปัญหาโวลลุ่มต่ำและด้านกฎระเบียบ

GO.Exchange แพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency ที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี OmiseGo ประกาศปิดตัวแล้ว หลังจากหลายเดือนที่ผ่านมามีปริมาณโวลลุ่มเพียงเล็กน้อยและปัญหาด้านกฎระเบียบ

ตามคำแถลงระบุว่า “นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก” แม้จะเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่สาธารณะได้เพียง 3 เดือน แต่ก็จำเป็นต้องปิดตัวลงเนื่องจากปริมาณการซื้อขายที่ต่ำ

Go.Exchange เป็นบริษัทย่อยของ Omise Holdings ซึ่งให้บริการด้านการเงินโดยมีสถานที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย และเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังการสร้างเหรียญ OMG ที่คนไทยรู้จักกันดี

เว็บเทรดจะเปิดให้ลูกค้าถอนเงินได้จนถึงวันที่ 15 มีนาคมตามประกาศอย่างเป็นทางการ แต่การซื้อขายทั้งหมดและการฝากเงินเข้ามาใหม่นั้นถูกระงับทั้งหมดแล้ว

“ณ วันที่ 30 มกราคม 2020 เราจะไม่รับลูกค้าหรืออนุญาตให้ทำธุรกรรมในเว็บเทรดนอกเหนือจากการถอนเงิน  สำหรับลูกค้าปัจจุบัน คุณจะไม่สามารถฝากเงิน หรือทำธุรกรรมได้อีกต่อไป และคุณมีเวลาจนถึง  15 มีนาคม 2563  เพื่อถอนสินทรัพย์ทั้งหมดของคุณออกจากบัญชีของคุณ หากคุณมีคำสั่งค้างอยู่ โปรดทำการยกเลิกก่อนวันที่ 15 มีนาคม”

ความไม่แน่นอนและความท้าทายด้านกฎระเบียบ

ตามที่ทีมงาน Go.Exchange ระบุ สาเหตุหลักที่พวกเขาตัดสินใจปิดเว็บเทรด เนื่องจากความไม่แน่นอนและความซับซ้อนของกฎระเบียบ ปัจจัยเหล่านี้มีผลกระทบอย่างมากต่อการวิเคราะห์ต้นทุนและผลกำไร ทำให้ดำเนินการต่อได้ยาก

Go exchange ได้ดำเนินการขอใบอนุญาตในมอลตาจนถึงเดือนธันวาคม 2019 แต่ก็จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรปในด้าน AML และสุดท้ายก็ต้องยอมแพ้ไปจากผลของกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น “แม้เราจะมีความก้าวหน้าด้านการขอใบอนุญาต แต่เราตัดสินใจที่จะหยุดเนื่องจากปัญหาที่เป็นปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น การเพิ่มความซับซ้อนและความไม่แน่นอนในด้านกฎระเบียบ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป