ประธาน CFTC ย้ำ!! “เราจะได้เห็นการเปิดตัวของ ETH futures อย่างแน่นอน”

Heath Tarbert ประธานของ US Commodity Futures Trading Commission หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “CFTC” กล่าวว่า ตลาด crypto จะได้เห็นการเปิดตัวสัญญา ETH futures อย่างแน่นอน

“เราได้เห็น Bitcoin futures กันไปแล้วทั้งการชำระราคาเป็นเงินสด (Cash Settlement) รวมถึงการชำระราคาด้วยการส่งมอบสินค้า (Physical Delivery) ซึ่งผมคาดว่าเราจะได้เห็นอนาคตของ ETH เป็นแบบนั้นด้วยเช่นกัน” Tarbert บอกกับ Bloomberg ในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

การพูดคุยกันเรื่อง ETH futures นั้นเกิดขึ้นครั้งแรกในเดือนตุลาคม โดยในตอนนั้น Tarbert กล่าวว่า “แน่นอน” ETH นั้นอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ CFTC และ CFTC จะอนุญาตให้เปิดการซื้อขายอนุพันธ์ ETH ในตลาดสหรัฐฯ ในอีก 6 ถึง 12 เดือนข้างหน้า

Tarbert ยังกล่าวเพิ่มเติมในการสัมภาษณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า “เขาต้องการให้สหรัฐฯ “เป็นผู้นำ” ในการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล

“ผมต้องการส่งเสริมนวัตกรรม” Tarbert ยังกล่าวย้ำอีกครั้งว่า Bitcoin และ ETH เป็นสินค้าโภคภัณฑ์และตกอยู่ภายใต้อำนาจการควบคุมของ CFTC  แต่ยังไม่นับรวม XRP ที่ Tarbert ยังรู้สึก “ไม่ชัดเจน” ว่า XRP จะเป็นหลักทรัพย์หรือสินค้าโภคภัณฑ์

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป