โวลลุ่ม Bitcoin options ของ “Bakkt” ลดลงจนเหลือศูนย์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ปริมาณการซื้อขายของ Bitcoin options บนแพลตฟอร์ม Bakkt ของ Intercontinental Exchange (ICE) ลดลงจนเหลือศูนย์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์มาได้ 1 เดือน และได้รับการควบคุมโดย Commodity Futures Trading Commission (CFTC)

ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ของ ICE วันสุดท้ายที่มีการซื้อขาย Bitcoin options คือวันที่ 17 มกราคม โดยมีทั้งสิ้น 20 รายการ และหลังจากนั้นมาก็ไม่มีการซื้อขายเกิดขึ้นอีกเลย 

ผู้ใช้งานบนโซเชียลมีเดียบางคนอ้างว่า ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin options ของ Bakkt ที่หายไปนั้น มาจากนักลงทุนสถาบันได้ย้ายไปใช้งานคู่แข่งอย่าง CME Group แทน เนื่องจากเมื่อลองเปรียบเทียบปริมาณการซื้อขาย bitcoin options ของ CME เพิ่มขึ้นถึง 59 รายการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเทียบกับของ Bakkt ที่ลดลงเหลือ 0

ทางด้านโฆษกของ ICE กล่าวว่า Bakkt ยังคงเห็นความสนใจที่ “แข็งแกร่ง” ทั้งในผลิตภัณฑ์ bitcoin options และฟิวเจอร์ส “เรายังคงเห็นความสนใจอย่างมากจากลูกค้าที่เพิ่มขึ้นของเรา ซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับการป้องกันความเสี่ยงในสินทรัพย์ดิจิตอล” โฆษกกล่าว

Bakkt นั้นเตรียมที่จะเปิดตัวแอพสำหรับผู้บริโภคภายในปี 2020 ซึ่งจะรองรับการซื้อขายหลักทรัพย์ , portal สำหรับร้านค้า และสินทรัพย์อื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้แอพของ Bakkt นั้นคล้ายกับผลิตภัณฑ์ฟินเทคแบบดั้งเดิมเช่น PayPal

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป