“หากคุณเป็นคน GEN Y ควรซื้อ Bitcoin” มหาเศรษฐี Tim Draper กล่าว

Tim Draper นักลงทุนและมหาเศรษฐี แนะนำว่าหากคุณเป็นคน GEN Y คุณควรซื้อ Bitcoin ( BTC ) ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ FOX Business ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 22 มกราคม

ตามรายงาน Draper เชื่อว่า Bitcoin มีความสำคัญเป็นพิเศษต่อคนรุ่น GEN Y ที่กำลังมองหาการลงทุนเพื่อการเกษียณของตัวเอง  เและแนะนำว่าระบบธนาคารแบบดั้งเดิมนั้นล้าสมัย

Tim Draper ตำหนิระบบการเงินแบบดั้งเดิมที่ทำให้คนรุ่น GEN Y เป็นหนี้หลายแสนดอลลาร์ เขาอธิบายว่า “ด้วยเงินเดือนปัจจุบัน พวกเขาไม่สามารถชำระหนี้เหล่านั้นได้ มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากจริงๆ และพวกเขาก็กลายเป็นเพียงผู้เช่เท่านั้น มากกว่าผู้ซื้อเพราะความจำเป็น”

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ Tim Draper แนะนำให้คน GEN Y เริ่มสร้าง “อาณาจักรของตนเองด้วยโมเดลใหม่” ด้วย Bitcoin ที่มีค่าธรรมเนียมถูกและไม่มีกฎระเบียบในการทำธุรกรรมแตกต่างจากดอลลาร์ “ผมคิดว่าถ้าคุณต้องการให้มันได้ผล คุณควรจะลงทุน bitcoin หรือ crypto”

หลายคนเชื่อว่า Bitcoin จะเป็นทางออกสำหรับระบบการเงินที่มีอัตราเงินเฟ้อและฐานหนี้ที่สูง และเพื่อให้ Bitcoin สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ร้านค้าอาจจะต้องเริ่มต้นกำหนดราคาสินค้าเป็น BTC แทนที่จะเป็นสกุลเงินท้องถิ่น เนื่องจากว่าหากราคายังถูกกำหนดในสกุลเงิน fiat อัตราเงินเฟ้อจะยังคงมีผลต่อราคาของสินค้าและบริการ

ก่อนหน้านี้ Tim Draper เคยกล่าวว่า Bitcoin ( BTC ) อาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว หลังจากปี 2022 เนื่องจากผู้ให้บริการการชำระเงินต่างๆจะสามารถให้ทำธุรกรรมได้ง่ายขึ้น Tim Draper คาดการณ์ 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป