นักธุรกิจและมหาเศรษฐี Tim Draper คาด…Lightning Network จะส่งให้ราคา BTC บินถึง $250,000 ในปี 2023

Bitcoin ( BTC ) อาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว หลังจากปี 2022 เนื่องจากผู้ให้บริการการชำระเงินต่างๆจะสามารถให้ทำธุรกรรมได้ง่ายขึ้น Tim Draper คาดการณ์ 

ในช่วงการ ถาม & ตอบที่งาน Malta AI & Blockchain Summit เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นักธุรกิจและมหาเศรษฐี Tim Draper กล่าวว่านวัตกรรม เช่น Lightning Network จะเป็นตัวขับเคลื่อนราคา Bitcoin ให้สูงขึ้น 

โดย Tim Draper เชื่อว่าราคา BTC / USD จะแตะระดับ 250,000 ดอลลาร์ในปี 2022 หรือ 2023 : “มันเป็นเพราะ Lightning Network และ OpenNode และอาจรวมถึงคนอื่น ๆ ที่ยอมให้เราใช้ Bitcoin อย่างอิสระและรวดเร็ว ดังนั้นต่อไปภายภาคหน้ามันจึงไม่ใช่แค่ store of value แต่มันสามารถใช้งาน micropayment ได้  มันสามารถใช้กับร้านค้าปลีกได้ทั่วโลก”

Lightning Network จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมด้วย BTC ระหว่างโหนด ผ่านช่องทางที่แทบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ดังนั้นค่าธรรมเนียมสำหรับการทำธุรกรรมของ Lightning จึงมีราคาถูกกว่าการทำธุรกรรมทาง on-chain มาก โดยค่าธรรมเนีบมอาจเสียเพียงแค่ satoshi เดียว (ประมาณ $0.00008788)

ก่อนหน้านี้ Bobby Lee ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บเทรด BTCC ก็เพิ่งออกมากล่าวว่าราคา BTC / USD จะมีมูลค่าประมาณ 500,000 ดอลลาร์ภายในปี 2028

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป