ประธานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์อินเดีย เชื่อว่าบล็อกเชนสามารถเปลี่ยนแปลงภาพรวมของตลาดหลักทรัพย์ได้

Ajay Tyagi ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์อินเดีย (SEBI) เชื่อว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนมีศักยภาพที่จะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ภาพรวมของตลาดหลักทรัพย์

เมื่อวันที่ 23 มกราคม Tyagi ได้กล่าวในงาน Changing Landscape of Securities Market ว่าการใช้งาน blockchain, ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI และการเรียนรู้เครื่องมีศักยภาพ จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงภาพรวมของตลาดหลักทรัพย์ได้

“Blockchain สามารถนำไปใช้ในการเก็บบันทึกการชำระราคา (Clearing & Settlement) ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้)

โดยเขาได้ยกตัวอย่างโครงการบล็อกเชนระดับนานาชาติและการวิจัยว่า “โซลูชั่น Blockchain กำลังพัฒนาโดยเว็บเทรดระหว่างประเทศเพื่อการชำระหนี้ และจากเว็บเทรดภายในประเทศเพื่อวัตถุประสงค์ในการเก็บบันทึกข้อมูล KYC”

Tyagi ยังเน้นถึงการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI , machine learning , blockchain เพื่อปรับปรุงการทำงานของตลาดหลักทรัพย์ “การตรวจสอบการทุจริตในตลาดโดยใช้เครื่องมือธรรมดาทั่วไปนั้นยากขึ้นเรื่อย ๆ SEBI จึงได้วางแผนโครงการ Data Lake เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ขั้นสูง ได้แก่ AI , machine learning , การเรียนรู้เชิงลึก , natural language processing และอื่น ๆ”

แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารัฐบาลอินเดียจะมองผลบวกเกี่ยวกับการใช้บล็อกเชนในหลาย ๆ กรณี แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency แต่อย่างใด

ที่มา : LINK  

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป