ธนาคารกลางอินเดียรายงาน…ไม่มีการห้ามใช้งานสกุลเงินดิจิตอลภายในประเทศ

ธนาคารกลางอินเดีย (Reserve Bank of India : RBI)  กล่าวว่า จะไม่มีการห้ามการใช้งานสกุลเงินดิจิตอลภายในประเทศ แต่ห้ามธนาคารเข้าไปเกี่ยวข้อง รายงานจาก Economic Times

ธนาคารกลางได้ตอบต่อคำร้องที่ยื่นโดยสมาคมอินเทอร์เน็ตและมือถือแห่งอินเดีย ( Internet and Mobile Association of India :IAMAI) ซึ่งต้องการให้พิจารณาทบทวนกฎระเบียบที่ประกาศในปี 2018 ผู้ที่ไม่ให้มีการยุ่งเกี่ยวกับ cryptocurrencies

“ประการแรก RBI ไม่ได้ห้ามสกุลเงินดิจิตอลภายในประเทศ แต่ RBI ได้สั่งให้หน่วยงานที่กำกับดูแลโดยหน่วยงานของตน เช่นธนาคาร ไม่ให้บริการแก่บุคคลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล อีกทั้งธนาคารกลางมีอำนาจควบคุมการดำเนินของหน่วยงาน ไม่ให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านชื่อเสียงและการเงิน รวมถึงความเสี่ยงด้านกฎหมายและปฏิบัติการอื่น ๆ

ความเสี่ยงที่ธนาคารกลางให้ความสำคัญกับการซื้อขาย crypto ได้แก่ การฟอกเงินและการซื้อขายสิ่งผิดกฎหมายผ่านทางสกุลเงินดิจิตอล   “การอำนวยความสะดวกในการโอนเงินข้ามพรมแดนแบบไม่เปิดเผยตัวตนจะต้องถูกดำเนินการอย่างเข้มงวด มันเป็นความจริงที่ว่ามีการใช้สกุลเงินดิจิตอลเพื่อซื้อสินค้าที่ผิดกฎหมายตั้งแต่ปืนและกระสุนไปจนถึงยาเสพติด”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป