ผลวิจัยพบว่า..มีกว่า 40 ล้าน LTC ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวมาเกินกว่า 1 ปีแล้ว

การวิจัยล่าสุดพบว่า จากจำนวน circulating supply ทั้งหมดที่ 63 ล้าน LTC นั้น มีกว่า 40 ล้าน LTC ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวมาเกินกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งนักวิจัยพบว่าบางส่วนอยู่บนเว็บเทรด และมีบางส่วนที่เป็นของผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้ามาในโลกคริปโตหรือเป็นผู้ซื้อรายใหม่ ซึ่งเพิ่งครอบครองเหรียญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“ข้อสรุปหลัก ๆ อย่างหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นจากข้อมูลนี้ก็คือ มีเหรียญจำนวนมากที่อยู่ในการครอบครองผู้ที่เป็นนักลงทุนระยะยาว ที่กำลังสะสมและช่วยลดแรงกดดันของขาลงที่อาจเกิดขึ้นในตลาด” Franklyn Richards นักวิจัยกล่าว

เรารู้ว่ามีอย่างน้อย 12M LTC ที่อยู่บน Coinbase ในนามของผู้ใช้งาน ดังที่ระบุไว้ในงานวิจัยก่อนหน้านี้ที่จัดทำโดย Litecoin.com ในเดือนธันวาคมปี 2018 แต่เราไม่ทราบว่าที่อยู่อื่น ๆ ที่ถือครองนั้นใครเป็นเจ้าของ อาจเป็นผู้ให้บริการขนาดใหญ่อื่น ๆ หรือเป็นเว็บเทรด ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง

ราคาของ LTC ปัจจุบันซื้อขายกันอยู่ที่ $50.84 เพิ่มขึ้นเกือบ 16% ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคม ซึ่งหลายคนคิดว่า LTC อาจเป็นผู้ส่งสัญญาณกระทิง BTC ครั้งใหม่เนื่องจากสินทรัพย์ทั้งสองมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันโดยเฉพาะในกลุ่มชุมชนของผู้สนับสนุนเหรียญทั้งสอง

ทางด้าน Willy Woo นักวิเคราะห์จากกองทุน hedge fund ของสกุลเงินดิจิตอล กล่าวว่าเขากำลังจับตาดู altcoin ชั้นนำอย่าง Litecoin เพื่อดูว่า Bitcoin จะมุ่งหน้าไปทางใด

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“ไชน่ายูนิคอม” ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของจีน เตรียมพร้อมก้าวสู่เศรษฐกิจดิจิทัลที่ขับเคลื่อนโดย 5G และ Blockchain

Read Next

ครบรอบ 11 ปี ที่ “ซาโตชิ นากาโมโต้” ผู้สร้าง Bitcoin ทำธุรกรรม Bitcoin ครั้งแรก ด้วยการส่ง 10 BTC ให้แก่ “Hal Finney”

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์