ผลวิจัยพบว่า..มีกว่า 40 ล้าน LTC ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวมาเกินกว่า 1 ปีแล้ว

การวิจัยล่าสุดพบว่า จากจำนวน circulating supply ทั้งหมดที่ 63 ล้าน LTC นั้น มีกว่า 40 ล้าน LTC ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวมาเกินกว่า 1 ปีแล้ว ซึ่งนักวิจัยพบว่าบางส่วนอยู่บนเว็บเทรด และมีบางส่วนที่เป็นของผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้ามาในโลกคริปโตหรือเป็นผู้ซื้อรายใหม่ ซึ่งเพิ่งครอบครองเหรียญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“ข้อสรุปหลัก ๆ อย่างหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นจากข้อมูลนี้ก็คือ มีเหรียญจำนวนมากที่อยู่ในการครอบครองผู้ที่เป็นนักลงทุนระยะยาว ที่กำลังสะสมและช่วยลดแรงกดดันของขาลงที่อาจเกิดขึ้นในตลาด” Franklyn Richards นักวิจัยกล่าว

เรารู้ว่ามีอย่างน้อย 12M LTC ที่อยู่บน Coinbase ในนามของผู้ใช้งาน ดังที่ระบุไว้ในงานวิจัยก่อนหน้านี้ที่จัดทำโดย Litecoin.com ในเดือนธันวาคมปี 2018 แต่เราไม่ทราบว่าที่อยู่อื่น ๆ ที่ถือครองนั้นใครเป็นเจ้าของ อาจเป็นผู้ให้บริการขนาดใหญ่อื่น ๆ หรือเป็นเว็บเทรด ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง

ราคาของ LTC ปัจจุบันซื้อขายกันอยู่ที่ $50.84 เพิ่มขึ้นเกือบ 16% ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคม ซึ่งหลายคนคิดว่า LTC อาจเป็นผู้ส่งสัญญาณกระทิง BTC ครั้งใหม่เนื่องจากสินทรัพย์ทั้งสองมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันโดยเฉพาะในกลุ่มชุมชนของผู้สนับสนุนเหรียญทั้งสอง

ทางด้าน Willy Woo นักวิเคราะห์จากกองทุน hedge fund ของสกุลเงินดิจิตอล กล่าวว่าเขากำลังจับตาดู altcoin ชั้นนำอย่าง Litecoin เพื่อดูว่า Bitcoin จะมุ่งหน้าไปทางใด

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป