ญี่ปุ่นเริ่มคุมเข้มการซื้อขายมาร์จิ้นของเว็บเทรด Crypto ภายในประเทศแล้ว

Bitcoin ( BTC ) และเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอลในญี่ปุ่น กำลังจะต้องเผชิญกับข้อจำกัดที่สำคัญในการซื้อขายมาร์จิ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้

มีการรายงานจาก Japan Times ระบุว่า หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของญี่ปุ่น หรือ Financial Services Agency (FSA) มีแผนการที่จะจำกัด leverage  ในการซื้อขายมาร์จิ้นให้เท่ากับ 2 เท่าของเงินฝากทั้งหมดของลูกค้า

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นต่อเนื่องจากการจำกัดเงินฝากของเทรดเดอร์ที่ทำได้ถึง 4 เท่า ซึ่งเว็บเทรดคริปโตภายในประเทศเป็นผู้กำหนดขึ้นมาเองผ่านการกำกับดูแลตนเองในปีที่แล้ว

โดยเหตุผลของ FSA ที่ต้องการให้ลดเหลือเพียง 2 เท่าคือเพื่อป้องกันช่วงเวลาของความผันผวนในตลาด cryptocurrency

“กฎใหม่จะรวมอยู่ในคำสั่งของสำนักงานคณะรัฐมนตรีที่จะเชื่อมโยงกับ Financial Instruments and Exchange Act ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีนี้”

การซื้อขายมาร์จิ้น เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของตลาดขนาดใหญ่อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากขนาดของการได้หรือการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีนักลงทุนจำนวนมากเข้าร่วมพร้อม ๆ กัน

ปัจจุบัน ญี่ปุ่นพยายามที่จะเป็นประเทศที่เป็นมิตรสำหรับสกุลเงินดิจิตอล ด้วยกฎระเบียบที่ได้รับอนุญาตและมีการตรวจสอบเว็บเทรดอย่างใกล้ชิด  แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าการธนาคารแห่งญี่ปุ่น (BOJ) Haruhiko Kuroda ได้กล่าวว่า ปัจจุบันยังไม่มีความต้องการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในประเทศญี่ปุ่น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป