อย่างเป็นทางการ! Binance เว็บซื้อขายคริปโตระดับโลก ประกาศเพิ่มช่องทางสกุลเงิน “บาทไทย” ผ่าน Satang Pro

Binance เว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ “Satang Corporation” เว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตในประเทศไทย เพื่อเปิดช่องทางการซื้อขายเงินบาทไทยบน Binance.com โดย ณ วันนี้ ผู้ใช้งานสามารถซื้อ cryptocurrencies โดยใช้เงินบาทไทย ผ่านช่องทางของ Binance ที่ลิ้งค์ https://www.binance.com/th/buy-sell-crypto

Satang ได้เปิดตัว API พอร์ทัลซึ่งถือแรกในภูมิภาค และช่วยให้ผู้ใช้ Binance สามารถฝากและถอนเงินบาทได้โดยตรงไปยังบัญชี Binance ของพวกตน นอกจากนี้ ลูกค้า Satang ยังสามารถใช้งานบัญชี Binance เพื่อช่วยจัดการความเสี่ยงในการโอนสินทรัพย์กับตลาดทั่วโลก

“เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ Binance ในการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาสู่คนจำนวนมากในประเทศไทย และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยไปข้างหน้า สิ่งนี้นับเป็นการพัฒนาที่โดดเด่นในระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิตอลของประเทศไทย และมุ่งเน้นไปที่การให้พลังแก่เทคโนโลยีซึ่งไม่ได้เป็นเพียงทางเลือกสำหรับสกุลเงิน fiat” คุณปรมิน อินโสม CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Satang และผู้สร้าง Zcoin กล่าว

นอกจากนี้ ซีอีโอ Binance ยังได้โพสทวิตเตอร์เป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีประเทศไทย” อีกด้วย

https://twitter.com/cz_binance/status/1214741339390103552?s=20

ระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยและการพัฒนาบล็อกเชนนั้นได้รับการสนับสนุนโดยหน่วยงานกำกับดูแลที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและเปิดกว้าง ด้วยจำนวนประชากรมากกว่า 74% ที่มีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต – ซึ่งถือเป็นหนึ่งในอัตราส่วนที่สูงที่สุดในโลก – ประเทศไทยกำลังจะกลายเป็นสังคมไร้เงินสด โดยมุ่งเน้นไปที่ธุรกรรมและบริการแบบดิจิทัล เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลและ mobile banking

ด้วยการเพิ่มสกุลเงินบาท (THB) เข้ามาทำให้ตอนนี้ Binance รองรับสกุลเงินทั้งสิ้น 21 สกุลเงินfiat สำหรับการซื้อและขายในช่องทางพิเศษ Binance ซึ่งรวมถึงเปโซอาร์เจนตินา (ARS), ปอนด์อังกฤษ (GBP), ดอลลาร์แคนาดา (CAD), หยวนจีน (CNY) , เปโซโคลัมเบีย (COP), ยูโร (EUR), รูเปียอินโดนีเซีย (IDR), ไนราไนจีเรีย (NGN), เปโซเม็กซิกัน (MXN), รูเบิลรัสเซีย (RUB), ลีราตุรกี (TRY), ดอลลาร์สหรัฐ (USD) และเวียดนาม ดง (VND)

เกี่ยวกับ Binance 

Binance เป็นระบบนิเวศ blockchain ที่ประกอบด้วยหลายแขนง เพื่อให้บริการภารกิจที่ยิ่งใหญ่สู่ความก้าวหน้าของ blockchain และอิสรภาพทางการเงิน Binance Exchange เป็นเว็บเทรด cryptocurrency ชั้นนำระดับโลก ด้วยปริมาณการซื้อขายที่มีผู้ใช้จากกว่า 180 ประเทศและทั่วทุกภูมิภาค ระบบนิเวศของ Binance ยังประกอบด้วย Binance Labs (venture capital), Binance DEX (decentralized exchange ที่พัฒนาบนเครือข่าย Binance Chain) Binance Launchpad (แพลตฟอร์มการขายโทเค็น), Binance Academy (ช่องทางการศึกษา), Binance Research (การวิเคราะห์ตลาด), Binance Charity Foundation (แพลตฟอร์มการบริจาคเงินผ่านบล็อกเชนและไม่มีการหวังผลกำไร เพื่อช่วยเหลือในการพัฒนาอย่างยั่งยืน), Binance X (มุ่งเน้นไปที่นักพัฒนา) และ Trust Wallet (กระเป๋าเงินอย่างเป็นทางการและเบราว์เซอร์ dApps ) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเข้าไปที่ : https://www.binance.com 

เกี่ยวกับ Satang

Satang เป็นเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย และถูกมองว่าเป็นผู้นำในด้าน blockchain และสินทรัพย์ดิจิตอล โดย Satang เป็นเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001: 2013 และ ISO 27701: 2019 และเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่มีบริการ ฝาก – ถอนเงินแบบทันทีทันใด และมี Support Service คอยให้บริการ โดยสนับสนุนทั้งสองภาษา (อังกฤษและไทย) ตลอด 24 ชั่วโมงผ่าน Live Chat และ Call Center สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ : https://www.satang.com

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป