หน่วยงานของตุรกี มีแผนจะควบคุมและตรวจสอบตลาด Crypto ภายในประเทศ

คณะกรรมการตลาดทุนของตุรกี ( Capital Markets Board of Turkey ) มีแผนที่จะควบคุมการทำธุรกรรม crypto ในประเทศ ตามรายงานจากสำนักข่าวในท้องถิ่น

Capital Markets Board of Turkey (CMB) ได้ร่างกฎหมายกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์ในประเทศ รวมถึงพัฒนาแนวทางในการสังเกตและการตรวจสอบควบคุมการตลาด crypto ในประเทศ สำนักข่าว Hurriyet รายงาน

หน่วยงานกำลังกังวลเกี่ยวกับการคุ้มครองนักลงทุนในตลาด crypto รัฐบาลได้มอบหมายให้ CMB  พัฒนากรอบการกำกับดูแลสำหรับตลาด crypto ดังนั้นตามคำขอของรัฐบาล CMB จึงมีแผนที่จะเพิ่มความพยายามในการตรวจสอบและควบคุมตลาด Crypto ในตุรกีในปี 2020

ตุรกีนั้นมีศักยภาพทั้งในเรื่องของ Crypto และบล็อคเชน โดย Erkan Oz ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน อธิบายว่าโครงสร้างทางกฎหมายของคณะกรรมการตลาดทุน (CMB) จะช่วยเร่งการเติบโตของระบบนิเวศสกุลเงินดิจิตอลในท้องถิ่น “ผมเดาว่า CMB จะเข้ามาช่วยปกป้องสิทธิ์ของนักลงทุน ซึ่งมันจะนำนักลงทุนจำนวนมากมาสู่โครงการ Crypto” เขากล่าว

ทางด้านผู้จัดการทั่วไป Huobi Turkey Alphan Gogus ได้ย้ำถึงข้อเท็จจริงที่ว่าแนวทางเชิงบวกของหน่วยงานกำกับดูแลของตุรกีจะช่วยเร่งการยอมรับ crypto ในตลาด ซึ่งจะนำไปสู่การเติบโตของฐานผู้ใช้งานและปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นมูลค่าของตลาด crypto ตุรกี จะเพิ่มขึ้น และกรอบการกำกับดูแลจะช่วยขจัดผลกระทบทางด้านลบที่อาจเกิดขึ้นจากสิ่งที่ไม่ดีในอุตสาหกรรมและส่งเสริมความร่วมมือกับสถาบันการเงิน

หัวหน้าบรรณาธิการของแพลตฟอร์ม Blockchain Turkey Ahmet Usta กล่าวว่า ตลาด crypto ก็เป็นเช่นเดียวกับตลาดอื่น ๆ ที่จำเป็นจะต้องได้รับการควบคุมเพื่อปกป้องสิทธิและความปลอดภัยของนักลงทุน

ปัจจุบัน ตุรกีได้รับการยอมรับเมื่อพูดถึงบล็อกเชนและ cryptocurrencies โดยปัจจุบันเว็บเทรดระดับโลกอย่าง Binance และ Huobi ก็มาเปิดการซื้อขายที่นี่ รวมถึงรัฐบาลที่มีวิสัยทัศน์ที่ดีสำหรับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานของ blockchain และธนาคารกลางที่กำลังจะสร้างสกุลเงินดิจิตอลของตนเอง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป