“เราไม่สามารถควบคุมราคา XRP ได้เหมือนอย่างวาฬ Bitcoin” ซีอีโอ Ripple กล่าว

Brad Garlinghouse ซีอีโอ Ripple ให้สัมภาษณ์กับทาง CNN เมื่อวันที่ 5 มกราคม เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ Ripple กับ XRP ซึ่งราคาเพิ่มขึ้นถึง 10% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 

Ripple ไม่สามารถควบคุมราคา XRP ได้

“ในชุมชนของ XRP นั้น Ripple เป็นเจ้าของที่ใหญ่ที่สุด และสิ่งที่เราสนใจมากที่สุดคือความสำเร็จของระบบนิเวศของ XRP” Garlinghouse กล่าว

“ใช่ Ripple เป็นเจ้าของ XRP จำนวนมาก และเราก็สนใจในความสำเร็จของ XRP มากเช่นกัน แต่ข้อกล่าวหาที่ว่าเราเทขาย XRP ในตลาดนั้นเราไม่เคยสนใจที่จะทำเช่นนั้น และในความเป็นจริงเราได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อล็อค XRP ส่วนใหญ่ที่เราเป็นเจ้าของใน escrows ดังนั้นเราจึงไม่สามารถแตะต้องมันได้”

นอกจากนั้น Garlinghouse ยังปฏิเสธว่าบริษัทของเค้านั้นมีอิทธิพลต่อราคา XRP เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้โดยเปรียบ Ripple เหมือนกับนักลงทุน Bitcoin (BTC) รายใหญ่หรือวาฬ:

“Ripple ไม่สามารถควบคุมราคาของ XRP ได้เหมือนที่วาฬควบคุมราคาของ Bitcoin” Garlinghouse ยืนยัน

นอกจากนั้นเค้ายังกล่าวถึงนักลงทุนรายใหญ่รายอื่นที่เป็นเจ้าของ XRP ว่า “เราไม่ต้องการให้บุคคลอื่นซื้อ XRP จำนวนมากและเทขายมันลงในตลาด ดังนั้นเราจึงมีข้อจำกัดเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาสามารถจะขายได้และบ่อยแค่ไหน ซึ่งโดยปกติแล้วจะขึ้นอยู่กับปริมาณโวลลุ่มในตลาด”

ขณะเดียวกัน ราคา XRP ก็ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมากในวันนี้ โดยเพิ่มขึ้นถึง 13.51% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อยู่ที่ $0.22

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป