ราคา XRP ไม่ร่วง…หลังจาก Ripple ปลดล็อคโทเค็นออกมาเพิ่ม 1 พันล้าน XRP

Ripple เครือข่ายในการชำระเงินผ่าน blockchain  ได้เริ่มต้นปี 2020 ด้วยการปลดล็อค XRP จากบัญชี escrow 1 พันล้าน XRP มูลค่ารวมกว่า 192 ล้านดอลลาร์ 

ข้อมูลที่สแกนจาก XRP blockchain โดยการตรวจสอบจาก Whale Alert พบว่าการปลดล็อคโทเค็น XRP ครั้งล่าสุด เป็นแผนที่วางไว้ล่วงหน้าของ Ripple ซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2017

โดยในโพสต์บล็อกในเวลานั้น มีการอธิบายว่าพวกเขาจะล็อค XRP ไว้ทั้งหมด 55 พันล้าน XRP และจะค่อย ๆ ปล่อยออกมาทุก ๆ เดือน เดือนละ 1 พันล้าน โดยใช้เวลารวมมากกว่า 55 เดือน 

เหตุผลคือเพื่อจูงใจนักลงทุนให้รักษาความสนใจและการใช้งาน XRP อย่างสม่ำเสมอ 

“เราใช้ Escrow เพื่อสร้างสัญญาทั้งหมด 55 ฉบับ โดยจะปลดล็อคครั้งละ 1 พันล้าน XRP ในแต่ละสัญญา ซึ่งจะหมดอายุในวันแรกของทุกเดือน ตั้งแต่ 0 ถึง 54 เดือน เมื่อสัญญาแต่ละฉบับหมดอายุ XRP เหล่านั้นจะพร้อมให้ Ripple นำไปใช้งาน”

ก้อนที่จะมีโครงการนี้ Ripple มีการขายประมาณ 300 ล้านดอลลาร์ใน XRP ในแต่ละเดือน อย่างไรก็ตามในปี 2019 มีการเทขายแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดย Ripple มีการจำหน่ายโทเค็นจำนวนมากในปีที่แล้วมากกว่าปีอื่น ๆ 

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการปลดล็อคของสัญญาออกมา แต่ก็ไม่ได้ทำให้ราคา XRP ลดลงเมื่อเทียบกับ Bitcoin ( BTC ) และเงินดอลลาร์สหรัฐ โดย XRP แทบจะไม่ตอบสนองต่อการปล่อยของ escrow ซึ่งราคายังคงที่เหนือระดับ 0.19 ดอลลาร์ เช่นเดียวกับ altcoins หลักอื่น ๆ

เมื่อวานนี้เพิ่งมีการเผยผลสำรวจของ Mati Greenspan พบว่าเสียงส่วนใหญ่ ยังเชื่อว่าราคาจะฟื้นกลับไปที่ $1 ได้ในปีนี้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป