ประเทศกาตาร์ ประกาศห้ามการซื้อขาย Cryptocurrency แล้ว

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของกาตาร์ (QFC) ซึ่งเป็นประเทศในตะวันออกกลาง ที่มีประชากรมากกว่า 2.5 ล้านคน ได้ออกมาประกาศห้ามการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลภายในประเทศแล้ว

ตามรายงานล่าสุดจาก International Investment ระบุว่าหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของกาตาร์ (QFC) ได้กล่าวว่า “การให้บริการเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิตอลไม่สามารถดำเนินการได้ในเวลานี้”

โดยบริการทั้งหมดนั้น รวมถึงการซื้อขาย fiat-to-crypto และ crypto-to-crypto , การดูแลสินทรัพย์ดิจิตอล และบริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิตอลทั้งหมดในประเทศกาตาร์

หน่วยงานควบคุมยังได้กล่าวว่า การแบนครั้งนี้ยังรวมถึง “อะไรก็ตามที่มีมูลค่าที่ทำหน้าที่แทนสกุลเงินที่สามารถแลกเปลี่ยนหรือโอนในรูปแบบดิจิทัลและสามารถใช้สำหรับการชำระเงินหรือเพื่อการลงทุน”

การแบนครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ประเทศในตะวันออกกลางอื่น ๆ ต่างพยายามเสริมความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของพวกเขาในฐานะศูนย์กลางของการพัฒนาสินทรัพย์ดิจิตอล เช่น บาห์เรน และ UAE

สิ่งนี้ค่อนข้างน่าแปลกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กาตาร์นั้นเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมการประชุมระหว่างผู้นำมุสลิมที่มีการออกมาเรียกร้องให้มีการสร้างสกุลเงินดิจิตอลของชาวมุสลิม นำโดยอิหร่าน และมีมาเลเซียและตุรกีเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมประชุมพร้อมกับคนอื่น ๆ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป