ประธานาธิบดีอิหร่าน เสนอให้สร้าง Cryptocurrency สำหรับประเทศมุสลิมเพื่อลดการพึ่งพาดอลลาร์สหรัฐฯ

Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่าน ได้เข้าร่วมการประชุมอิสลามในมาเลเซีย และเสนอให้มีการสร้าง cryptocurrency สำหรับประเทศมุสลิม เพื่อลดการพึ่งพาสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ

รายงานจาก usnews Rouhani ได้กล่าวเรียกร้องในระหว่างการประชุมประเทศมุสลิม เพื่อกระชับความร่วมมือทางการเงิน เพื่อต่อสู้กับอำนาจทางเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา โดย Rouhani ตั้งข้อสังเกตว่า การคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ถูกนำมาใช้เป็น “เครื่องมือหลักในการครอบงำอำนาจและการกลั่นแกล้ง” กับประเทศอื่น ๆ

ประเทศอิหร่านนั้นต้องเผชิญกับการประท้วงอย่างรุนแรงในช่วงเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากผลกระทบจากราคาน้ำมันเบนซินที่พุ่งสูงขึ้นอย่างมากถึง 50% จากการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Rouhani จึงได้เสนอเรื่องความร่วมมือทางการเงินระหว่างประเทศมุสลิม รวมถึงการใช้สกุลเงินท้องถิ่นในการซื้อขาย และการสร้าง cryptocurrency ของมุสลิม “โลกมุสลิมควรสร้างมาตรการเพื่อช่วยตัวเองให้พ้นจากการครอบงำของเงินดอลลาร์สหรัฐ และระบอบการเงินของสหรัฐอเมริกา”

ซึ่งทางด้าน นายกรัฐมนตรี Mahathir Bin Mohamad ของมาเลเซียดูเหมือนจะเห็นด้วยกับ Rouhani  โดยชี้ให้เห็นว่านี่เป็นครั้งแรกที่มีการแนะนำ cryptocurrency เป็นวิธีในการแก้ปัญหา 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป