ธนาคารกลางจีนรายงาน..การพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของรัฐบาลกำลังเป็นไปอย่างราบรื่น

ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน People’s Bank of China (PBoC)  รายงานว่า การพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล “กำลังดำเนินไปได้อย่างราบรื่น”

ธนาคารออกแถลงการณ์ในระหว่างการประชุมที่จัดขึ้นในกรุงปักกิ่ง ตั้งแต่วันที่ 2-3 มกราคมตามข่าวประชาสัมพันธ์ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 5 มกราคม 

จีนได้ทุ่มเทเวลากว่า 5 ปีในการวิจัยและพัฒนาระบบให้กับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ที่กำลังจะมาถึง ด้วยรูปแบบที่แตกต่างจาก decentralized cryptocurrency อื่น ๆ – เพราะ CBDC ของจีนจะถูกควบคุมโดย PBoC

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น PBoC ได้แถลงสั้น ๆ เกี่ยวกับความคืบหน้าว่า “เราจะดำเนินการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลตามกฎหมายอย่างต่อเนื่องในปี 2020″ ธนาคารกลางกล่าว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เมืองแรกที่ PBOC จะเปิดทดสอบการสกุลเงินดิจิทัลของตนในเมืองเซินเจิ้นและซูโจว และกำลังจะเป็นธนาคารกลางแห่งแรกของโลกที่ออกเงินดิจิทัล ด้วยการเป็นพันธมิตรกับธนาคารพาณิชย์ 4 แห่ง และบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคม 3 แห่ง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป