ธนาคารกลางจีนรายงาน..การพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของรัฐบาลกำลังเป็นไปอย่างราบรื่น

ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน People’s Bank of China (PBoC)  รายงานว่า การพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล “กำลังดำเนินไปได้อย่างราบรื่น”

ธนาคารออกแถลงการณ์ในระหว่างการประชุมที่จัดขึ้นในกรุงปักกิ่ง ตั้งแต่วันที่ 2-3 มกราคมตามข่าวประชาสัมพันธ์ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 5 มกราคม 

จีนได้ทุ่มเทเวลากว่า 5 ปีในการวิจัยและพัฒนาระบบให้กับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ที่กำลังจะมาถึง ด้วยรูปแบบที่แตกต่างจาก decentralized cryptocurrency อื่น ๆ – เพราะ CBDC ของจีนจะถูกควบคุมโดย PBoC

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น PBoC ได้แถลงสั้น ๆ เกี่ยวกับความคืบหน้าว่า “เราจะดำเนินการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลตามกฎหมายอย่างต่อเนื่องในปี 2020″ ธนาคารกลางกล่าว

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เมืองแรกที่ PBOC จะเปิดทดสอบการสกุลเงินดิจิทัลของตนในเมืองเซินเจิ้นและซูโจว และกำลังจะเป็นธนาคารกลางแห่งแรกของโลกที่ออกเงินดิจิทัล ด้วยการเป็นพันธมิตรกับธนาคารพาณิชย์ 4 แห่ง และบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคม 3 แห่ง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป