กฎหมายเกี่ยวกับการจัดการรหัสผ่านของจีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเปิดตัว CBDC มีผลบังคับใช้แล้ว เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2020

จีนได้ประกาศใช้กฎหมายเกี่ยวกับการจัดการรหัสผ่านอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 1 มกราคม 2020 เพื่อปูทางไปสู่การเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)  โดยมีเป้าหมายคือเพื่อส่งเสริมเทคโนโลยีในยุคดิจิทัล

ตามรายงานข่าวจาก  China Money Network เมื่อวันที่ 1 มกราคม ข้อบังคับดังกล่าวมีผลบังคับใช้ทางกฎหมายเรียบร้อยแล้ว หลังจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติของจีนได้มีการผ่านกฎหมาย “The Cryptography law” ไปในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

กฎหมายดังกล่าวได้รับการอนุมัติเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม โดยจะมีการแบ่งรหัสผ่านออกเป็น 3 ประเภท คือรหัสผ่าน , รหัสผ่านทั่วไป และรหัสผ่านที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี blockchain ในเชิงพาณิชย์  

โดยกฎหมายฉบับใหม่นี้จะเป็นการสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี cryptography ในเชิงพาณิชย์รวมทั้งสร้างระบบการกำกับดูแลที่ได้มาตรฐานสำหรับตลาด

“เพื่อป้องกันข้อมูลจากการถูกดัดแปลง จึงมีความจำเป็นจะต้องปกป้องข้อมูลเหล่านั้นด้วยรหัสผ่าน การพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนไม่สามารถแยกออกจาก cryptography เทคโนโลยีได้”

ธนาคารประชาชนของจีน กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลครั้งแรกของประเทศอย่างเป็นทางการ โดยปลายปีที่แล้วธนาคารประชาชนจีน ( PBoC ) ยืนยันว่าจะเริ่มการทดสอบสกุลเงินกับธนาคารบางแห่งก่อนปี 2020 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป