ไม่รอด!!! YouTube “ลบ” คลิปวิดีโอที่ Vitalik Buterin ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ roadmap ของ Ethereum เมื่อปี 2016 ออกไปแล้ว

หลังจากที่ทาง Youtube ได้ไล่ลบคลิปเกี่ยวข้องกับ Crypto บนแพลตฟอร์มของตนโดยอ้างว่า “เป็นอันตรายหรือมีเนื้อหาที่เป็นอันตราย” ซึ่งมียูทูปเบอร์ชื่อดังหลายคนที่โดน “ลบ” คลิปไป และล่าสุดแม้แต่ Vitalik Buterin ก็ไม่รอดเช่นกัน

Vitalik Buterin ได้โพสทวิตเตอร์ เพื่อบอกว่าคลิปที่เค้าไปให้สัมภาษณ์ – ตอบคำถามเกี่ยวกับ roadmap ของ ethereum ตั้งแต่ปี 2016 ได้ถูกลบออกไปแล้ว ด้วยเหตุผลเดียวกันนั่นคือ “เป็นอันตรายหรือมีเนื้อหาที่เป็นอันตราย”

ซึ่งทางด้าน Vitalik กล่าวว่าเค้ารู้สึกแปลกใจมาก เนื่องจากคลิปดังกล่าวนั้นเป็นแค่การตอบคำถามของ ethereum roadmap เท่านั้น และได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เราต้องการทางเลือกอื่น ๆ แล้วที่นอกจาก youtube ทางด้าน Christian Peel เจ้าของคลิปดังกล่าว ก็ได้โพสภาพเกี่ยวกับข้อห้ามต่างๆ ที่เข้าข่ายเป็นอันตรายว่า “คุณคิดว่า Vitalik พยายามจะขายอะไร”

หลายคนในชุมชน Crypto ได้เข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับ แพลตฟอร์มที่เป็น decentralized เช่น DTube, Steemit, Minds, LBRY, Bitchute & Bittube ซึ่งคงต้องมาดูกันว่า เหล่ายูทูปเบอร์ชื่อดังจะย้ายไปใช้ช่องทางอื่นเพื่อแชร์เนื้อหาของพวกเขา

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป